Từ ý tưởng tích hợp smartphone với một máy chiếu siêu nhỏ, Samsung đã biến nó thành sự thật tại Mobile World Congress 2012 với Samsung Beam.

Ý tưởng về chiếc điện thoại có tích hợp máy chiếu này đã từng có từ năm 2010. Samsung đã hiện thực nó còn tốt hơn tưởng tượng. Người dùng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Samsung Beam ngoài chức năng là một chiếc điện thoại thông minh, nó còn là một máy chiếu siêu nhỏ tiện lợi.

Nếu không nhìn kĩ bạn có thể hoàn toàn không nhận ra một ống kính máy chiếu được tích hợp ở cạnh trên của máy. Máy có màn hình cảm ứng rộng 4 inch, dày 12,5 mm với vỏ nhựa xám và viền màu cam trang nhã ở cạnh bên khung máy, Samsung Beam thoạt trông không khác gì một mẫu smartphone chạy Android bình thường khác.

Một điều đáng tiếc là máy chỉ được sự dụng hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread. Như những mẫu smartphone khác, Beam cũng được trang bị bộ xử lí lõi kép 1 GHz, bộ nhớ trong 8 GB và pin chuẩn 2000 mAh.

Điều đặc biệt nhất của Samsung Beam, cũng như cái tên của nó, chính là khả năng trình chiếu của mình, bạn có thể trình chiếu các đoạn video, các bức ảnh hay bất cứ điều gì có trên màn hình của mình bằng một nút bấm máy chiếu chuyên dụng ở cạnh bên của máy. Người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh được chiếu ra như chế độ phong cảnh hay chân dung, tiêu cự xa hay gần... bằng nút chỉnh âm lượng ở cạnh đối diện. Rất tiện lợi và thông minh.

Hình ảnh được chiếu ra khá tốt trong phòng tối, kích cỡ màn hình chiếu có thể lên tới 50inch mặc dù kích cỡ này không phù hợp lắm với độ phân giải là 800x480.

Samsung Beam được hỗ trợ các định dạng MPEG4, H.264, WMV, Xvid và Divx, thậm chí máy còn hỗ trợ công nghệ HSPA+ giúp thuận tiện hơn khi kết nối YouTube.

Giá bán chính thức của sản phẩm này vẫn chưa được Samsung công bố.

Tập ảnh: Trên tay Samsung Beam (13 hình)

Theo Pocket-lintBình luận

  • TTCN (0)