Evolta của Panasonic được ghi tên vào sách kỉ lục Guinness. Ảnh AP.

Sách kỉ lục Guinness thế giới vừa mới công nhận và ghi tên sản phẩm nguồn pin AA của Panasonic là sản phẩm pin alkaline có thời gian sống lâu nhất. Những chiếc pin này của Panasonic có thể giúp cho các thiết bị điện tử gia đình hoạt động lâu hơn 20% thời gian mà các dòng sản phẩm của các hãng khác có thể làm được.

Loại pin AA mới này có tên là Evolta, một cái tên được ghép nên từ hai từ tiếng anh "evolution" và "voltage". Nó đã chứng tỏ sự vượt trội của mình so vơi các sản phẩm của hai đối thủ Duracell và Energizer cũng như vượt hơn hẳn dòng sản phẩm pin cao cấp Oxyride trước đây của Panasonic.

Lí do của sự kéo dài thời gian sống này của Evolta là do nó đã được gia tăng thêm khối lượng chất liệu cũng như các thành phần mới và nhờ vào quá trình đóng gói ép chặt hơn so với các sản phẩm trước kia.

Hôm thứ ba vừa qua, dưới sự kiểm định của Guinness theo tiêu chuẩn của Ủy ban Kĩ thuật Điện tử Quốc tế, Evolta đã được công nhận là pin alkaline có tuổi thọ lâu nhất.

Nếu tính thời gian sống của pin không qua sử dụng (shelf life) thì pin mới này của Panasonic có thể kéo dài thời gian hơn đến 60% so với các sản phẩm khác. Nó có thể kéo dài tới 10 năm trong khi các loại pin khác chỉ có thể từ 5 tới 7 năm.

Sẽ có mặt trên thị trường Nhật bản từ tháng 4 năm nay, Evolta sẽ có giá bán là 5,4 USD cho một bộ 4 pin (đắt hơn 15% so với pin thông thường và 3% so với pin Oxyride). Nhà sản xuất cũng cho biết sẽ có kế hoạch tung Evolta sang thị trường ngoài Nhật bản vào thời gian sau đó nhưng giá cho sản phẩm ở thị trường nước ngoài chưa được công bố.

Thành Việt (theo AP)Bình luận

  • TTCN (0)