Một tòa án ở Đức đã phán quyết rằng, iPad và iPhone có thể được bán tại Đức trong khi 2 công ty Apple và Motorola tiếp tục chiến đấu tại tòa.

Hôm 28/2/2012, một tòa án Đức đã đảo ngược lệnh cấm Apple bán iPad và iPhone trong vụ tranh chấp sở hữu trí tuệ đang diễn ra giữa Apple và Motorola Mobility.

Hồi tháng 12/2011, Motorola Mobility đã đạt được lệnh cấm này tại Tòa án khu vực Mannheim (Đức) buộc Apple ngừng bán iPad và iPhone thông qua cửa hàng trực tuyến của họ cho thị trường Đức. Án lệnh này đang chờ phán quyết của tòa án phúc thẩm ở Karlsruhe.

Vụ kiện có là khả năng kéo dài ít nhất một năm nữa. Trung tâm của vụ kiện xoay quanh một bằng sáng chế cơ bản về 3G mà Motorola Mobility nắm giữ. Bằng sáng chế cơ bản là những sáng chế cần thiết cho các sản phẩm hoạt động theo nhiều tiêu chuẩn công nghiệp đã ban hành.

Do chúng là tối quan trọng đối với tất cả các đấu thủ trên thị trường, chủ sở hữu bằng sáng chế cơ bản tiêu chuẩn được pháp luật yêu cầu cấp phép cho bất kì bên thứ ba nào quan tâm một cách thuận lợi, điều khoản hợp lí và không phân biệt đối xử.

Apple cáo buộc Motorola Mobility không tôn trọng những điều khoản đó và đã khiếu nại lên Ủy ban châu Âu (EC). Gần đây EC đã phê duyệt kế hoạch thâu tóm Motorola Mobility của Google.

Theo PCWorld VN/IDG News Service
Bình luận

  • TTCN (1)
Lư Tuấn Nghĩa  13

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn cho rằng các nhà sản xuất
khi sử dụng HDH mã nguồn mở Android sẽ giúp các nhà sx
di đông tiết kiệm chi phí sản xuất so với Apple khi họ sx iPhone. Nhưng với chiêu thức kiện tụng liên miên này,
Apple sẽ lôi kéo các hãng vào vòng tranh cãi luật pháp không
có hồi kết khiến họ phải tiêu tốn cả thời gian lẫn tiền bạc. Rốt cuộc giá thành của đt Android sẽ bị đội lên, đúng như kỳ vọng của Apple.
Trời sinh Du sao còn sinh Lượng ?!!!!!!!