Theo báo cáo mới nhất được đưa ra bởi Digitimes thì nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản giá rẻ mới của iPad 2 trang bị bộ nhớ trong 8 GB tại sự kiện mà hãng tổ chức vào ngày 7/3 tới, cùng với việc ra mắt iPad 3 như các tin đồn trước đó.

Nếu điều này xảy ra có nghĩa là Apple sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tương tự như với iPhone dành cho sản phẩm iPad của mình.

Theo Digitimes, việc Apple tiết lộ một iPad 2 8 GB tại sự kiện tổ chức ngày 7/3 tới đây sẽ giúp hãng có thể triển khai iPad ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau nhằm cạnh tranh với các đối thủ rẻ hơn hiện nay, bao gồm cả Kindle Fire của Apple hay Nook Tablet đến từ Barnes & Noble.

Được biết hồi tháng 10 năm ngoái, bên cạnh iPhone 4S được giới thiệu thì Apple cũng cho công bố kế hoạch phát hành một phiên bản 8 GB của iPhone 4 được bán ra thị trường với giá 99 USD, bao gồm hợp đồng sử dụng 2 năm. Trước đó, iPhone 4 chỉ được xuất hiện ở 2 phiên bản 16 GB và 32 GB với giá bán khởi điểm 199 USD, bao gồm hợp đồng sử dụng 2 năm với nhà mạng.

Với áp lực mới từ các sự lựa chọn thay thế giá rẻ, Apple sẽ phải cung cấp một iPad có chi phí hợp lí cho những ai muốn sở hữu sản phẩm này. Nếu công ty tiếp tục đi theo con đường như với iPhone, hãng sẽ áp dụng giá bán như iPad 2 hiện nay, trong khi giá cho iPad 2 sẽ được giảm xuống.

Ngoài ra, một thông tin gần đây cũng cho biết Apple sẽ cho phát hành một phiên bản iPad 7 inch (thực chất có kích thước 7,85 inch) với giá thành hấp dẫn. Một thông tin cũng cho biết, thay vì cung cấp iPad 2 giá rẻ, Apple sẽ chỉ cung cấp ra thị trường mẫu iPad 3 mà thôi.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)