Ông Đỗ Tuấn Anh tại Triển lãm Demo Asia 2012 (Singapore).

Appota.com (phiên bản quốc tế của Appstore.vn) vừa được Microsoft biết đến tại triển lãm Demo Asia 2012 tại Singapore.

Tiền thân của Appota.com là Appstore.vn vốn được người dùng trong nước biết đến như một kho ứng dụng lớn tại Việt Nam. Hiện tại, mỗi ngày Appstore.vn có hơn 200.000 lượt tải nội dung số cho 67% người dùng iOS và 12% người dùng Android ở Việt Nam. Trung bình, doanh thu từ các ứng dụng Việt qua Appstore.vn đạt 150.000 – 200.000 USD/tháng.

Ngày 1/3/2012, tại Singapore, trong khuôn khổ triển lãm Demo Asia, người sáng lập Appota.com - ông Đỗ Tuấn Anh đã có buổi trình bày về mô hình trước các chuyên gia công nghệ và các nhà đầu tư nước ngoài. Tại đây, Appota đã lọt vào "mắt xanh" của Microsoft và trở thành 1 trong 10 dự án tại châu Á được Microsoft đỡ đầu. Theo đó, Appota sẽ được Microsoft tài trợ về hệ thống và bản quyền phần mềm.

Tại Demo Asia 2012 có 50 dự án đến từ khắp châu Á và Appota là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện này. Chủ dự án Appota có 6 phút để trình bày toàn bộ ý tưởng và kế hoạch phát triển của mình với những chuyên gia trong ngành công nghệ toàn cầu. Theo dự kiến, Appota sẽ đi vào hoạt động chính thức tại Việt Nam sau 2 tháng nữa và tiếp tục ra mắt tại các thị trường nước ngoài sau đó.

Ông Đỗ Tuấn Anh, người sáng lập Appstore.vn chia sẻ: "Sẽ đến một ngày, với quá trình toàn cầu hoá và quốc tế hoá, người dùng Việt Nam sẽ không thể tải ứng dụng 'chùa' nữa và sản phẩm của chúng tôi sẽ đứng ra kết nối các đơn vị kinh doanh nội dung với người dùng, nhằm trung hòa lợi ích. Vì vậy, chúng tôi phát triển Appota hướng tới một mô hình chợ cung cấp nội dung số mang tầm thế giới nhưng bản địa hóa theo từng quốc gia riêng biệt. Người dùng có thể sử dụng Appota với ngôn ngữ, nội dung và phương thức thanh toán được tùy biến riêng". Ông Tuấn Anh cũng cho biết, Appota hướng đến các thị trường đang phát triển và đang chủ động hợp tác trực tiếp với từng nhà phát triển nhằm phân phối sản phẩm của họ đến đúng khách hàng tiềm năng.

Appota hiện đã có bản quyền 80.000 đầu sách đã xuất bản trên lãnh thổ Việt Nam thuộc Cục xuất bản và trở thành đơn vị nắm bản quyền sách điện tử lớn nhất Việt Nam.

Theo PCWorld VN
Bình luận

  • TTCN (0)