Đúng như dự kiến, China Telecom cuối cùng đã giới thiệu iPhone 4S, cho phép khách hàng có thể nhận iPhone mới nhất của Apple hoàn toàn miễn phí nhưng phải kí kết với một hợp đồng sử dụng.

Ví dụ, khách hàng có thể nhận iPhone 4S 16 GB miễn phí nhưng phải đăng kí một thỏa thuận hợp đồng trị giá 389 nhân dân tệ/tháng (tương ứng 62 USD/tháng) trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, những người muốn tăng thời gian hợp đồng sử dụng lên 3 năm thì số tiền bỏ ra hàng tháng chỉ còn 289 nhân dân tệ/tháng (tương ứng 45 USD/tháng). Ngoài ra, China Telecom cũng bán các phiên bản 32 GB và 64 GB.

Phiên bản iPhone 4S được giới thiệu tại China Telecom chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 5.1 mới nhất, nghĩa là các chủ sở hữu điện thoại sẽ không cần phải tiến hành cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới sau khi sở hữu smartphone này.

Mặc dù iPhone 4S đã có sẵn tại Trung Quốc từ năm ngoái thông qua nhà cung cấp dịch vụ chính là China Unicom, nhưng có sự khác biệt giữa 2 phiên bản dành cho 2 nhà mạng này.

Đầu tiên, phiên bản dành cho China Unicom hỗ trợ mạng HSPA+ (14,4 Mbps), trong khi phiên bản dành cho China Telecom hỗ trợ mạng EV-DO Rev.A 3G mà về mặt lí thuyết có giới hạn tốc độ tải xuống là 3,1 Mbps.

Thứ hai, iPhone 4S không hỗ trợ giọng nói và tải dữ liệu đồng thời trên mạng của China Telecom, trong khi phiên bản dành cho China Unicom không gặp phải vấn đề này.

Cuối cùng đó chính là iPhone 4S của China Telecom là phiên bản toàn cầu, có nghĩa là nó hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM, người dùng có thể sử dụng tất cả các mạng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để làm điều này thì thuê bao China Telecom sẽ cần phải chèn một thẻ UIM đặc biệt hỗ trợ mở rộng khả năng làm việc với GSM và CDMA.

Người dùng ưa chuộng sản phẩm của Apple có thể kiểm tra tại các cửa hàng trực tuyến của Apple Trung Quốc để lựa chọn giữa iPhone 4S dành cho China Unicom và China Telecom. Hiện tại đã có hơn 200.000 đơn đặt hàng sản phẩm dành cho China Telecom.

Theo Thế giới @
Bình luận

  • TTCN (0)