Mức giá mới của iPad 2 sẽ “đè bẹp” các đối thủ trên thị trường.

Cùng với việc ra mắt iPad thế hệ mới, Apple cũng đã lập tức giảm giá iPad 2 xuống mức “hấp dẫn” hơn, từ 399 USD. Xem iPad 2 "đọ" giá với các đối thủ khác trên thị trường.

Ngay sau khi ra mắt iPad thế hệ mới, Apple đã giảm giá cho phiên bản iPad 2 từ 399 USD. Chỉ vài ngày sau đó, giá iPad 2 chính hãng trên trang web của Apple tại thị trường Việt Nam cũng đã nhanh chóng được rút xuống còn 9,1 triệu đồng (bản Wi-Fi 16 GB) và 12 triệu đồng cho phiên bản 3G 16 GB.

Mặc dù hiện tại, giá bán của iPad 2 tại các cửa hàng kinh doanh điện tử tại Việt Nam vẫn chưa có xu hướng giảm, nhưng dự kiến sau khi iPad thế hệ mới được xuất hiện tại Việt Nam, chắc chắn iPad 2 sẽ có sự biến động về giá theo chiều hướng đi xuống, đúng theo mức giá chính hãng mà Apple đã công bố.

Với mức giá mới mà Apple công bố tại Việt nam, iPad 2 sẽ lấn lướt các đối thủ khác trên thị trường máy tính bảng, bởi sức mạnh của thương hiệu của Apple lẫn mức giá “hấp dẫn”.

Dưới đây là một vài mẫu máy tính bảng có nguy cơ bị iPad 2 “lấn lướt”.

Asus EeePad Transformer Prime (giá tham khảo tại Việt Nam: 15.999.000 đồng)

Ưu điểm của mẫu máy tính bảng của Asus này là được trang bị vi xử lí lõi tứ mạnh mẽ. Tuy nhiên, với những người sử dụng phổ thông, vi xử lí lõi tứ là quá thừa thải cho một chiếc máy tính bảng, cũng như giá bán quá cao, khiến cho nhiều người phải suy nghĩ lại trước quyết định chọn Transformer, hay chọn iPad 2 vừa được giảm xuống mức giá hấp dẫn hơn.

Acer Iconia Tab A500 (Giá bán: 11.999.000 đồng)

Về cấu hình, Iconia Tab A500 có cấu hình tương đương iPad 2, thậm chí bộ nhớ RAM còn gấp đôi so với đối thủ từ “quả táo” (1 GB thay vì 512 MB), tuy nhiên, với thiết kế khá góc cạnh và dày (13,3 mm) khiến cho Iconia Tab A500 có phần “lép vế” so với thiết kế mỏng và có phần bóng bẩy hơn của iPad 2.

Một yếu điểm của Iconia Tab đó là giá trị về thương hiệu, khi mà tại Việt Nam, Apple luôn được đánh giá cao hơn về mặt thương hiệu, khiến cho Acer khó có thể cạnh tranh với “quả táo” nếu sản phẩm ở cùng mức giá.

Samsung Galaxy Tab 10.1 (Giá bán: 11.000.000 đồng)

Galaxy Tab 10.1 cũng có cấu hình tương tự như iPad 2, với kiểu thiết kế cũng khá tương đồng. Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu máy tính bảng này đó là hoạt động trên nền tảng Android Honeycomb khá cũ, trong khi Samsung chưa đưa ra bất kì kế hoạch nào để nâng cấp sản phẩm lên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất.

Kindle Fire (Giá bán: 5.700.000 đồng)

Sẽ là khập khiễng khi so sánh iPad 2 với phân khúc máy tính bảng giá rẻ như Kindle Fire hay Nook Tablet, nhưng chắc hẳn, việc iPad 2 giảm giá mạnh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phân khúc máy tính bảng này.

Trong khi Kindle Fire vẫn thống trị phân khúc giá rẻ (với mức giá tại Việt Nam khoảng 5,7 triệu đồng) nhưng nếu so sánh với iPad 2 thì vẫn còn rất nhiều thua kém, như màn hình nhỏ hơn (chỉ 7 inch), cấu hình yếu hơn và thậm chí không hỗ trợ cả 3G lẫn máy ảnh.

Đặc biệt, mặc dù hoạt động trên nền tảng Android, nhưng Kindle Fire lại không hỗ trợ tính năng Android Market (đã được Google đổi tên thành Google Play) để cài đặt ứng dụng, ngoại trừ người dùng phải tự can thiệp để “mở” tính năng này. Đây được xem là một thiếu sót rất đáng tiếc cho 1 chiếc máy tính bảng.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)