Sau khi Dropbox tiến hành thuê cựu Giám đốc điều hành Facebook về quản lí công ty, lập tức cả 2 công ty đã đưa ra sự hợp tác mới, cho phép người dùng tích hợp Dropbox vào ngay trong mạng xã hội Facebook.

Điều này có nghĩa rằng, người dùng có thể chọn chia sẻ file có trên Dropbox với bạn bè và đồng nghiệp của mình thông qua một nền tảng tích hợp mà Facebook mới thực hiện. Việc chia sẻ sẽ diễn ra ngay bên trong Dropbox thông qua một công cụ mới cho phép người sử dụng xác thực tài khoản Facebook của mình và sau đó lựa chọn tên hoặc những người mà mình muốn chia sẻ tập tin với họ.

Đây đươc xem là sự thúc đẩy mới nhất từ Dropbox nhằm thu hút người dùng sau khi chứng kiến một loạt đối thủ đám mây ra mắt gần đây. Hiện iCloud của Apple ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong khi Amazon cũng cung cấp một giải pháp lưu trữ đám mây thuận tiện cho người dùng, còn Google lại đang có kế hoạch tung ra một sáng kiến cung cấp ổ lưu trữ đám mây rất lớn.

Được biết vào tháng trước, Dropbox đã cập nhật nền tảng Automator mới cho dịch vụ của mình, tăng khả năng kết nối với Google+. Điều này cho thấy rằng Dropbox cảm thấy hội nhập xã hội là cách để có thể tăng cường cạnh tranh trên lĩnh vực lưu trữ đám mây.

Theo SlashGearBình luận

  • TTCN (0)