Thông tin này được ông Phạm Hồng Hải - Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết tại Hội nghị giao ban Quản lí nhà nước được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức mới đây.

Theo ông Hải, Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn SPT - đơn vị chủ quản mạng di động S-Fone đã chính thức đề nghị được chuyển đổi từ công nghệ CDMA hiện đang cung cấp sang HSPA (3G), và đề nghị này đã được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý về nguyên tắc.

Thông tin này phần nào lí giải việc tại sao gần đây sóng S-Fone liên tục âm thầm "biến mất" tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là khu vực phía Nam – gây rất nhiều bức xúc cho các thuê bao của nhà mạng này.

Việc S-Fone muốn "thay máu" công nghệ đã được đồn đoán khá nhiều thời gian gần đây, song một số chuyên gia viễn thông nhận định, thất bại của S-Fone chưa hẳn là do công nghệ mà phần lớn nằm ở chiến lược kinh doanh và công tác quản trị tại doanh nghiệp này.

Với quyết định "khai tử" công nghệ đang sử dụng, có vẻ như S-Fone đã sẵn sàng cho việc làm lại tất cả từ đầu.

Đây được đánh giá là "cuộc chơi" có chi phí lên tới hàng trăm triệu USD do đòi hỏi thay thế hạ tầng phát sóng, hỗ trợ khách hàng chuyển đổi, và tái xây dựng thương hiệu đã bị xấu đi rất nhiều trong thời gian qua,...

Câu hỏi giờ đây với S-Fone là ai sẽ sẵn sàng đầu tư số tiền lớn như vậy cho nhà mạng này khi thị trường viễn thông di động Việt Nam gần như đã bão hòa và đang nằm phần lớn trong tay hai "ông lớn" VNPT và Viettel.

Theo ICTPressBình luận

  • TTCN (0)