Không lâu nữa chiếc điện thoại thông minh sẽ có thể được dùng để mở cửa văn phòng, để thanh toán hay thậm chí là thẻ lên máy bay tại một số sân bay.

Những phát minh công nghệ mới nhất trong thanh toán, công nghệ Giao tiếp Tầm ngắn (NFC), RFID... có khả năng biến viễn cảnh trên thành hiện thực sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Thẻ & Thanh toán châu Á lần thứ 17 diễn ra từ ngày 25-27/4 tới đây ở Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Suntec, Singapore.

Một trong những nền tảng công nghệ rất được mong chờ tại triển lãm này là hệ thống đọc và xác thực nhận dạng iCLASS® SIO (iCLASS SE™) của hãng HID Global. Nền tảng công nghệ này cho phép cấy các yếu tố nhận dạng số vào điện thoại thông minh để điều khiển việc truy cập thay cho thẻ từ truyền thống.

Dạng công nghệ cao cấp này cũng có thể giúp tăng mức độ bảo mật cho điện thoại chỉ đơn giản bằng việc nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware).

“Nhờ vào những phát minh mới về điều khiển truy cập di động và sự phổ biến của các thiết bị NFC, cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng thuận tiện hơn”, ông Lee Wei Jin, Giám đốc Kinh doanh mảng Quản lí Truy cập và Nhận dạng khu vực ASEAN, công ty HID Global chia sẻ.

Một báo cáo của công ty chuyên cung cấp thông tin kinh doanh Visiongain dự đoán sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ NFC sẽ làm thay đổi mô hình kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, như bán lẻ, giao thông...

Nếu như công nghệ nhận dạng và NFC mang lại sự thuận tiện, thì M2CASH, nhà tài trợ kim cương cho Triển lãm Thẻ & Thanh toán châu Á 2012, hứa hẹn sẽ trình diễn hệ thống chuyển tiền tiên tiến nhất của mình, mang đến sự đơn giản trong thanh toán. Được hỗ trợ bởi công nghệ Thẻ Ảo, người dùng có thể áp dụng hệ thống này một cách linh hoạt mà không cần đến tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM.

Việc xác định nhận dạng của cả người gửi và người nhận có thể được thực hiện chỉ trong 7 giây và M2CASH là hệ thống duy nhất trên thế giới có thể thực hiện được việc kiểm tra sự bảo mật này. Hệ thống này sẽ áp dụng được cả trên web và các nền tảng di động như iOS, Android, Windows Mobile và BlackBerry, cho phép tiến hành các giao dịch chuyển tiền trong 60 giây khi đang di chuyển.

“Tôi tin rằng công nghệ này sẽ rất hữu ích đối với thị trường chuyển tiền toàn cầu sau khi được giới thiệu tại Triển lãm Thẻ & Thanh toán châu Á 2012. Các giao dịch được mã hóa đầy đủ và được bảo hiểm 100% sẽ giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm”, ông Rick Whaite, Giám đốc Thương hiệu và Marketing Toàn cầu của M2CASH nói.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)