Sony cho biết sẽ dời thời hạn cập nhật hệ điều hành mới Ice Cream Sandwich cho các thiết bị nền Android của hãng vào giữa tháng 4/2102.

Một thông báo mới đăng tải trên blog của hãng, Sony Mobile cho biết sẽ dời thời hạn cập nhật hệ điều hành mới Android 4.0 (Ice Cream Sandwich - ICS) cho các thiết bị di động vào giữa tháng 4/2102 mà không đưa ra bất cứ lí do cụ thể nào.

Xperia arc S, Xperia neo V, Xperia ray là những thiết bị sẽ được cập nhật đầu tiên trong khoảng 4 đến 6 tuần. Xperia arc, Xperia Play, Xperia neo, Xperia mini, Xperia mini pro, Xperia pro, Xperia active và Sony Ericsson Live with Walkman sẽ thực hiện tiếp sau từ đầu tháng 6 và chậm nhất là Xperia S sẽ được cập nhật vào cuối tháng.

Đây quả là tin buồn cho những “fan” hâm mộ của Sony Mobile (tên gọi mới sau khi Sony hoàn tất mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson) vì trong một công bố trước đó, hãng công bố sẽ nhanh chóng nâng cấp HĐH Android 4.0 cho các thiết bị di động vào cuối năm ngoái; không lâu sau khi ICS chính thức phát hành. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải dời sang tháng 3/2012 và người dùng lại tiếp tục chờ đợi theo như thông báo mới nhất này. Hi vọng đến lúc đó “kem” sẽ không tan chảy hết, một người dùng bày tỏ nỗi thất vọng về sự chậm trễ của hãng.

Cũng theo thông tin đăng tải, Sony Mobile cho biết phương thức cập nhật sẽ được tiến hành thông qua ứng dụng PC Companion (với Windows) hoặc Bridge (dành cho Mac) chứ không qua giao thức Over-The-Air (OTA). Sony cho rằng với cách này đòi hỏi người dùng phải có sự cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp vì ICS ngốn nhiều tài nguyên hơn và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong một số trường hợp nhất định.

Theo PCWorld VN
Bình luận

  • TTCN (0)