Samsung vừa công bố hoàn tất quá trình tách bộ phận kinh doanh LCD thành công ty riêng biệt được gọi là Samsung Display và trở thành nhà sản xuất màn hình hiển thị lớn nhất thế giới hiện nay.

Samsung tuyên bố kế hoạch tách biệt việc sản xuất màn hình hiển thị vào tháng Hai vừa qua với mục đích cải thiện sức mạnh tổng hợp trong công ty. Hãng muốn "kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cải thiện cơ hội nhận được hợp đồng lớn từ các hãng như Apple".

Theo kế hoạch, Samsung Display sẽ chính thức được khánh thành vào ngày mai (3/4).

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành Samsung Display, Donggun Park cho biết mục tiêu của Samsung là biến Samsung Display trở thành một công ty có uy tín trong việc sản xuất màn hình, cung cấp những sản phẩm có giá trị tuyệt vời cho khách hàng.

Động thái này được đưa ra sau khi Samsung cắt đứt mối quan hệ đối tác với Sony trong thị trường panel điều khiển, cùng với đó là việc Sharp công bố thỏa thuận hợp tác với Foxconn.

Được biết năm ngoái bộ phận LCD của Samsung đã mang về doanh thu 22,7 nghìn tỉ won, tương đương 20 tỉ USD, một con số khá ấn tượng.

Theo TechradarEngadgetBình luận

  • TTCN (0)