Kaspersky sẽ gỡ bỏ Zing Mp3 khỏi Top 20 website Việt Nam chứa mã độc.

Ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở Việt Nam cho biết, sau khi nghiên cứu và tìm hiểu lại, Kaspersky đã xác nhận sẽ gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại trong báo cáo tháng 2/2012 do Kaspersky Việt Nam công bố.

Cụ thể, theo khảo sát người dùng của Kaspersky tại Việt Nam, một số máy tính cảnh báo Zing Mp3 có chứa HEUR:Trojan-Downloader.Script.Generic. Đây không phải là xác nhận Zing có chứa vi rút hay malware, mà chỉ là cảnh báo về khả năng có thể gây ảnh hưởng đến máy tính của người dùng. Bộ phận kĩ thuật của Kaspersky sẽ phân tích kĩ hơn trước khi đưa ra kết luận.

Vì thế, ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở Việt Nam, xác nhận sẽ gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại trong báo cáo tháng 2/2012 do Kaspersky Việt Nam công bố. Hai bên sẽ cùng làm việc chặt chẽ hơn nhằm mang tới các trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng Internet Việt Nam.

Đây là kết quả của cuộc họp mới đây giữa ông Vương Quang Khải , Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNG và ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở Việt Nam về việc mp3.zing.vn nằm trong danh sách 20 trang web có chứa mã độc theo “Báo cáo tình hình Vi rút tháng 2/2012 tại Việt Nam” do Kaspersky công bố.

Về phương pháp thực hiện báo cáo tình hình vi rút tháng 2/2012 của Kaspersky tại Việt Nam: Kaspersky Lab thực hiện thống kê top 20 trang web có chứa mã độc dựa trên phát hiện các loại malware được ghi lại bởi module trang web diệt vi rút của những người dùng Kaspersky đã đồng ý thống kê trên máy tính của họ và chuyển dữ liệu đến cho Kaspersky. Đây là phương pháp dùng dữ liệu thứ cấp thông qua người dùng Kaspersky bản quyền tình nguyện tham gia. Mẫu nghiên cứu này có thể không hoàn toàn phù hợp để đại diện cho khách hàng của đối tác nên kết quả chỉ dùng để tham khảo.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)