Hãng thống kê các trang web xã hội, PeekYou, vừa công bố danh sách những nhà lãnh đạo công nghệ trẻ có tầm ảnh hưởng nhất trên Internet năm 2011 và 2012, dựa trên điểm số Peek của họ.

Điểm số Peek được tính trên thang điểm 10. Mỗi ứng viên được đánh giá dựa trên số bạn bè của họ trên mạng xã hội, số người theo dõi, số bạn đọc, mức độ tham gia các blog, mạng xã hội và đóng góp nội dung cho các website.

Kết quả bình chọn cho thấy, Jack Dorsey, đồng sáng lập mạng tiểu blog Twitter và hiện đang đảm nhận cương vị Giám đốc điều hành Square, là lãnh đạo công nghệ trẻ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới Internet đương đại.

Dưới đây là 11 gương mặt có điểm số cao nhất theo đánh giá của PeekYou. Đáng chú ý, trong danh sách này không có gương mặt nữ nào.

11. Adam D'Angelo - Quora

Điểm số Peek: 7,07/ 10

Ở tuổi 27, đồng sáng lập Facebook, Adam D'Angelo, từng là giám đốc công nghệ mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Anh hiện là Giám đốc điều hành của Quora, trang web chuyên chia sẻ thông tin ở dạng hỏi đáp.

10. Steve Martocci - GroupMe

Điểm số Peek: 7,08/ 10

Steve Martocci là đồng sáng lập của GroupMe, hãng cung cấp dịch vụ nhắn tin theo nhóm cho điện thoại di động. Tháng 8 năm ngoái, GroupMe đã được bán lại cho Skype, hãng chuyên phục vụ đàm thoại trực tuyến.

9. Jared Hecht - GoupMe

Điểm số Peek: 7,23/ 10

Một đồng sáng lập khác của GroupMe, Jared Hecht, cũng có tên trong danh sách này của PeekYou. Trước khi thành lập GroupMe, Hecht từng làm việc cho trang blog Tumblr.

8. Kevin Systrom - Instagram

Điểm số Peek: 7,4/ 10

Kevin Systrom là một “cựu binh” công nghệ thực sự. Trước khi đồng sáng lập và trở thành Giám đốc điều hành Instagram, Systrom từng làm việc cho Odeo (tiền thân của Twitter) và Google.

7. Billy Chasen - Turntable.fm

Điểm số Peek: 7,43/ 10

Billy Chasen là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Turntable.fm, mạng xã hội chia sẻ âm nhạc. Trong tiến trình hướng tới toàn cầu, gần đây Turntable.fm đã kí thỏa thuận hợp tác với 4 công ty thu âm lớn trên thế giới.

6. Brian Chesky - Airbnb

Điểm số Peek: 7,64/ 10

Giám đốc điều hành Airbnb – Brian Chesky đã sáng lập ra trang web chuyên cung cấp dịch vụ du lịch cộng đồng này vào tháng 8 năm 2008, cùng với Giám đốc công nghệ hiện tại của hãng Nathan Blecharczyk và Giám đốc sản xuất Joe Gebbia.

5. Ben Silbermann - Pinterest

Điểm số Peek: 7,76/ 10

Sau một vài năm làm việc tại Google và thực hiện dự án nghiên cứu riêng, Giám đốc điều hành hiện tại của Pinterest, Ben Silbemann, đã tham gia sáng lập dịch vụ chia sẻ hình ảnh cực kì phổ biến này vào tháng 9/2009.

4. Mike McCue - Flipboard

Điểm số Peek: 7,81/ 10

Mike McCue là đồng sáng lập của Flipboard, - ứng dụng đọc tin tức xã hội cho iPad và iPhone ra mắt đầu năm 2010. Trước đây, Mike McCue đã từng sáng lập Tellme Networks và bán lại cho Microsoft vào năm 2007 với giá 800 triệu USD.

3. Drew Houston - Dropbox

Điểm số Peek: 8,03/ 10

Drew Houston hiện là Giám đốc điều hành Dropbox, dịch vụ chia sẻ tài liệu trực tuyến. Anh đã sáng lập trang này vào tháng 1/2007.

2. Joe Fernandez - Klout

Điểm số Peek: 8,17/ 10

Joe Fernandez là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hiện tại của Klout, website chuyên đánh giá mức độ ảnh hưởng của người dùng trên các trang web theo thang điểm từ 1 tới 100. Fernandez bắt đầu cung cấp dịch vụ này từ tháng 3/2008.

1. Jack Dorsey - Square

Điểm số Peek: 8,44 / 10

Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey, đứng đầu danh sách của PeekYou với số điểm 8,44. Dorsey đã cùng sáng lập Square vào năm 2009. Đây là ứng dụng thanh toán di động. Trước Square, Dorsey là đồng sáng lập Twitter và từng làm Giám đốc điều hành công ty này cho tới tháng 10/2008.

Theo VnEconomyBình luận

  • TTCN (0)