Apple đang xây dựng thế hệ vi xử lí mạnh mẽ hơn cho iPhone thế hệ mới?

Thay vì sử dụng vi xử lí A5X “biến thể” từ thế hệ vi xử lí A5 cũ như trên iPad mới, Apple đang thử nghiệm thế hệ vi xử lí hoàn toàn mới cho phiên bản iPhone tiếp theo của mình.

Theo nguồn tin bị rò rỉ từ trang mạng chuyên về các tin đồn liên quan đến Apple, 9to5Mac, thì hiện Apple đang thử nghiệm thế hệ vi xử lí mới dành cho iPhone thế hệ tiếp theo của mình.

Theo đó, hiện Apple đã đưa phiên bản mẫu của iPhone mới vào thử nghiệm trong nội bộ của công ty. Tuy nhiên, để tránh trường hợp thiết kế của sản phẩm bị rò rỉ ra ngoài, hiện Apple đang thử nghiệm linh kiện của iPhone thế hệ mới bên trong lớp vỏ của iPhone 4 và iPhone 4S.

Điều đáng chú ý, Apple sẽ không sử dụng thế hệ vi xử lí A5X mà hãng đang trang bị trên iPad thế hệ mới gần đây, mà thay vào đó sẽ xây dựng và phát triển thế hệ vi xử lí mới, dựa trên cấu trúc của vi xử lí A5X hiện tại.

Sở dĩ có điều này là vì A5X chỉ được nâng cao hơn sức mạnh về khả năng xử lí đồ họa, để đáp ứng được màn hình độ phân giải “siêu nét” Retina trên iPad mới, mà điều này vốn không có mấy ý nghĩa so với iPhone.

Cũng theo thông tin rò rỉ từ trang mạng 9to5Mac, iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 1 GB, thay vì 512 MB như các phiên bản iPhone trước đây.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Brian White của hãng nghiên cứu thị trường Topeka Capital Market vừa đưa ra một dự đoán đáng chú ý về iPhone thế hệ mới.

Theo Brian White, từ những thông tin nội bộ mà ông thu thập được trong chuyến du lịch ngắn ngày đến Trung Quốc và Đài Loan, nơi ông đã ghé tham các nhà cung cấp linh kiện công nghệ khác nhau, thì White tin rằng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị màn hình 4 inch, thay vì 3,5 inch như hiện tại và hỗ trợ cả mạng 4G LTE.

Brian White cũng tiết lộ các nhà cung cấp linh kiện sẽ bắt đầu sản xuất linh kiện cho iPhone mới vào tháng 6 tới đây, nhưng sẽ phải chờ đến tháng 8 hoặc tháng 9, sản phẩm mới được lộ diện.

“iPhone 5 sẽ là phiên bản được nâng cấp đáng kể nhất từ trước đến nay”, Brian White dự đoán. “Điều này sẽ mang đến cho Apple doanh thu khổng lồ trong Q4/2012, nếu nó được ra mắt vào tháng 8 hoặc 9 tới đây”.

Bên cạnh việc đang thử nghiệm iPhone thế hệ mới, Apple cũng đang phát triển phiên bản nâng cấp tiếp theo của máy nghe nhạc iPod Touch, được cho là sẽ trình làng ngay trong năm nay.

iPod Touch là thiết bị sử dụng iOS duy nhất của Apple không hề có sự nâng cấp nào đáng kể nào về cấu hình từ năm 2010 cho đến nay.

Tuy nhiên, theo thông tin bị rò rỉ của 9to5Mac, iPod Touch phiên bản mới sẽ có tên mã 5.1, nâng cấp từ phiên bản 4.1 iện tại. Điều này cho thấy rằng nhiều khả năng iPod Touch mới sẽ có sự cải thiện đáng kể về cấu hình, như trang bị vi xử lí A5 hoặc A5X mạnh mẽ hơn.

Điều này hoàn toàn có khả năng, vì hiện tại iPod Touch là một trong những thiết bị chơi game cầm tay phổ biến nhất trên thị trường và việc trang bị vi xử lí lõi kép mạnh mẽ hơn, nhằm đáp ứng những game đòi hỏi cao về cấu hình là điều dễ hiểu.

Theo Dân Trí/PCMag/9to5Mac
Bình luận

  • TTCN (0)