Sau thương vụ Facebook thâu tóm Instagram với cái giá 1 tỉ USD đình đám, rất nhiều chuyên gia đã nghĩ đến một viễn cảnh màu hồng tương tự cho Foursquare (ứng dụng chuyên về địa điểm cho các thiết bị di động).

Tháng Sáu năm ngoái, ứng dụng chuyên về địa điểm này thông báo đã có 10 triệu thành viên trên toàn thế giới. Chưa đầy 10 tháng sau, con số này hiện đã tăng lên gấp đôi.

Dù cho người dùng check-in vào ứng dụng bất cứ lúc nào trong ngày hôm nay, họ cũng sẽ nhận được phù hiệu 4sqDay 2012, kèm theo một thông điệp tuyên bố hiện Foursquare đã có tới 20 triệu người dùng. Một thành tích ấn tượng khác để ăn mừng là đã có tổng cộng 2 tỉ lượt check-in trên Foursquare kể từ năm 2009, khi ứng dụng này chính thức “lên sóng”.

Đà tăng trưởng của Foursquare có vẻ như càng ngày càng tăng tốc. Thành công chóng vánh của ứng dụng này, hiển nhiên đã đến mức buộc người ta phải chú ý và để mắt đến. Gần như tất cả các mạng xã hội lớn đều đã ít nhiều nhảy vào thị trường dịch vụ địa điểm này, bao gồm cả Facebook.

Giới đầu tư cũng không khó để nhận ra đà tiến mạnh mẽ của Foursquare. Ngay sau khi ứng dụng này thông báo đã có 10 triệu thành viên, họ đã nhận được khoản vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD từ nhóm đầu tư mạo hiểm của Andreessen Horowitz.

Và sau thương vụ Facebook thâu tóm Instagram với cái giá 1 tỉ USD đình đám, rất nhiều chuyên gia đã nghĩ đến một viễn cảnh màu hồng tương tự cho Foursquare.

Trong trường hợp bạn vẫn còn xa lạ với Foursquare thì đây là một website, một mạng xã hội địa điểm dành cho các thiết bị di động như smartphone.

Các thành viên Foursquare sẽ “check-in” vào các địa điểm trên bản đồ bằng cách sử dụng tin nhắn SMS, website hoặc thông qua ứng dụng. Sau đó họ được thưởng điểm và đôi khi là “phù hiệu”. Nếu trở thành khách viếng thăm một địa điểm thường xuyên nhất, bạn sẽ được tặng vương miện thị trưởng (mayor) của nơi đó.

Theo Vietnamnet/CNET
Bình luận

  • TTCN (6)
Hải Nam  30903

Giờ này còn người dùng Foursquare à? Nó đến VN năm ngoái (article/26838) nhưng trên thế giới thì xẹp trước đó rồi.

Lí do là không có gì đáng sử dụng. Cái chức thị trưởng lại quá vô vị.

trịnh tùng anh  18

Em thấy trên 4square có vô số huy hiệu mà, em nghĩ nó mạnh là tính xã hội của nó: bạn đến 1 nơi nào đó, check-in, để lại review,...em nghĩ cái này nó phổ biến, chứ chỗ anh nó xẹp rồi à Thinking

Hải Nam  30903

Sưu tầm huy hiệu cũng đâu để làm gì. Cái đó không khác gì 1 trong số hàng nghìn app trên Facebook, chơi được một thời gian thì chán. Trên Fb còn có các app khác thay thế, còn 4sq không có gì.

thanhvien89  4

Rất tiện lợi khi muốn tìm nhà hàng, quán ăn,...các địa điểm ở gần khu vực mình đang ở !
Kết bạn và check in, có thể biết được các địa điểm bạn bè thường lui tới, vô tình ở gần nhau Smile

Phan Khắc Hoàng  25

Như thế có phải quá liều lĩnh ko khi lưu lại lịch trình của mình public cho người khác biết @@
Nói chung mình ko thích ứng dụng này và ko nghĩ nó sẽ phát triển tới tầm của Instagram.

Hải Nam  30903

Cách đây vài tuần 4sq vừa tắt API cung cấp tính năng "Gái đẹp quanh ta" đó bạn. Hồi trước với tính năng đó các ứng dụng dễ dàng liệt kê những thành viên nữ ngây thơ vừa với check-in trong khu vực quanh bạn Tongue Bị phản đối nhiều quá nên đóng rồi.