iPhone 5 nhiều khả năng sẽ được trang bị tấm màn hình cảm ứng in-cell mới từ các hãng sản xuất Nhật Bản

Mẫu iPhone thế hệ mới của Apple hay còn được gọi là iPhone 5 có thể sẽ được trang bị "các tấm màn hình cảm ứng in-cell" do Sharp và Toshiba Mobile Display phát triển.

Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple thì iPhone phiên bản kế tiếp, dự kiến sẽ trình làng vào quý 3/2012, nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng in-cell. Công nghệ này sẽ giúp cho thiết bị trở nên mỏng và nhẹ hơn.

Đáng chú ý hơn cả là một cải tiến về hiệu suất của những tấm màn hình cảm ứng "in-cell" này đã thuyết phục Apple chọn Sharp và TMD làm nhà cung cấp thành phần màn hình cảm ứng cho iPhone 5, các nguồn tin nhấn mạnh.

Sharp sẽ sản xuất các tấm màn hình in-cell tại dây chuyền 5.5G của hãng này trong khi TMD sẽ sử dụng dây chuyền 6G cho việc sản xuất linh kiện này. Hai nhà sản xuất Nhật Bản sẽ bắt đầu tăng năng suất sản xuất màn hình in-cell trong quý 2/2012.

Việc Apple trang bị các tấm màn hình cảm ứng in-cell cho chiếc iPhone thế hệ mới nếu trở thành sự thật cũng sẽ có một tác động tiêu cực đến các nhà cung ứng màn hình cảm ứng hiện tại của Apple là TPK Holdings và Wintek. Hai hãng này chuyên sản xuất các tấm kính trên các giải pháp cảm ứng thủy tinh hiện nay.

Tuy nhiên, TPK tuyên bố hãng đang phát triển giải pháp cảm ứng ngay trên kính TOL. Giải pháp này sẽ phù hợp hơn với việc sản xuất các thiết bị tùy chỉnh cao cấp và thị trường sẽ có nhiều hơn một công nghệ.

Theo Dân Trí/DigitimesBình luận

  • TTCN (0)