Một trong những hạn chế lớn nhất của bộ xử lí lõi tứ Nvidia Tegra 3 chính là việc không tương thích với kết nối LTE, điều mà người dùng cảm thấy thất vọng với phiên bản quốc tế của HTC One X.

Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết sau khi HTC quyết định trang bị cho One X vi xử lí lõi kép Snapdragon S4 đến từ Qualcomm.

Và theo tờ Korea Times, dường như điều tương tự cũng sẽ xảy ra với chiếc smartphone Galaxy S III sắp ra mắt của Samsung. Theo một Giám đốc điều hành của Samsung vừa tiết lộ rằng hãng đang có kế hoạch phát hành một thiết bị chủ đạo với thông số kĩ thuật thay đổi dành cho các thị trường khác nhau. Nguồn tin này tiếp tục tiết lộ rằng Galaxy S III sẽ sở hữu vi xử lí lõi tứ Exynos tại thị trường châu Âu và Hàn Quốc, trong khi phiên bản sử dụng vi xử lí Qualcomm sẽ dành cho thị trường Mỹ.

Điều này rất đáng được quan tâm khi vi xử lí lõi tứ hiện đang phải đối mặt với khả năng tương thích mạng LTE. Nvidia cho biết sẽ phát hành vi xử lí lõi tứ hỗ trợ LTE nhưng sản phẩm sẽ chỉ được phát hành vào năm 2013, trong khi dòng sản phẩm Exynos của Samsung vẫn chưa được kiểm nghiệm về khả năng làm việc với LTE. Tất nhiên Samsung vẫn có trên tay vi xử lí lõi kép, vì vậy điều này không có nghĩa Galaxy S III nhất thiết phải sử dụng vi xử lí của Qualcomm.

Đáng chú ý là thông tin gần đây cho biết Qualcomm đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng khi nhu cầu của các đối tác về vi xử lí 28 nm (Snapdragon S4) ngày càng tăng. Nhưng điều này sẽ không phải là vấn đề cho Samsung khi mà công ty phía Hàn Quốc đang là khách hàng hàng đầu của Qualcomm, có hay chăng các khách hàng OEM nhỏ như LG và Pantech sẽ chịu áp lực của việc thiếu nguồn cung vi xử lí này mà thôi.

Theo AndroidAuthorityBình luận

  • TTCN (0)