Microsoft vừa đồng ý thay đổi chức năng tìm kiếm của Vista khi Google lên tiếng khiếu nại rằng chương trình Desktop Search của họ bị cạnh tranh không lành mạnh bởi Vista. Sự thay đổi dự kiến sẽ tiến hành trong phiên bản SP1.

Theo tờ The NewYork Times, nội dung cụ thể bản khiếu nại của Google được giữ bí mật. Bề ngoài, có vẻ như Microsoft không có vấn đề gì. Chức năng tìm kiếm của Vista chỉ đơn giản là cung cấp cho người dùng những thông tin thích hợp nhất có sẵn trong Windows. Chức năng này đã có từ các phiên bản trước, chỉ khác là nó không được chuẩn hóa như các chương trình tìm kiếm của Google hoặc Yahoo!. Cũng có thông tin cho rằng Microsoft đã chèn ép "làm cho Google Desktop Search chạy chậm như sên."

Ảnh
Live! Search tích hợp trong Vista.

Dù sao đi nữa, đây là một thắng lợi của Google. Về phía Microsoft, thật ngạc nhiên là gã khổng lồ phần mềm này không có sự kháng cự nào. Câu hỏi được đặt ra: Microsoft đang chờ báo thù trong một ngày gần đây, hay Microsoft đã bắt đầu e dè bởi các luật về sự chống cạnh tranh và cũng e dè bởi Google.

(theo TechCrunch) Bình luận

  • TTCN (0)