Con ốc vít để quên trong iPhone (khoanh đỏ) và hậu quả của nó gây ra (ảnh dưới).

Dịch vụ sửa chữa để quên ốc vít trong iPhone, khiến máy bốc khói. Câu truyện tạo nên tranh cãi về vấn đề an toàn của pin lithium.

Vụ một chiếc iPhone của hành khách đột nhiên bốc khói trên máy bay xảy hồi tháng 11 năm ngoái tại Australia đã dấy trên tranh cãi về vấn đề an toàn của pin lithium. Các sự cố liên quan đến loại pin này xuất hiện không riêng với hãng nào, và trên nhiều sản phẩm khác nhau.

Trở lại với sự cố trên chuyến bay, theo kết quả nghiên cứu của Phòng an toàn giao thông Australia, chiếc iPhone nói trên bốc khói và quá nóng do trong máy... thừa một ốc vít, sau khi người chủ sở hữu thay màn hình tại một trung tâm chưa được xác minh. Các chuyên gia đã sử dụng máy chụp X quang để tìm ra sự cố hi hữu này. Con ốc khá lớn, nằm phía phần dưới của máy, sát vào cổng kết nối 30 chân của máy. Đây là vị trí của pin nên đã gây ra tình trạng quá tải nhiệt của máy.

Đại diện của Phòng an toàn giao thông Australia khuyến cáo người dùng khi đi lại có mang theo điện thoại, laptop hay các thiết bị điện tử khác, hoặc là pin, nên để các sản phẩm này vào khoang đồ, thay vì giữ trong hành lí cá nhân hay bên người". Ông cũng nhấn mạnh về tính an toàn của các dịch vụ sửa chữa dành cho thiết bị.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)