Trang Cnet đăng tải hình ảnh cận cảnh camera “khủng” của mẫu di động Nokia 808 Pure View, cho thấy cảm biến máy ảnh có kích thước lớn hơn rất nhiều cảm biến 8 Mpx của smartphone Lumia 800 cũng do Nokia sản xuất.

Điều này lí giải nguyên nhân mẫu máy 808 Pure View có độ dày nhất định và phần camera nổi hẳn so với nắp lưng máy.

Theo nhóm nghiên cứu của Nokia, độ dày và lớn hơn của cảm biến so với những cảm biến trên những mẫu di động phổ biến khác là chấp nhận được. Thay vì hướng vào ống kính cơ để tăng khả năng zoom hình khi chụp, giải pháp của Nokia là ghi nhận càng nhiều điểm ảnh để hình ảnh khi zoom không bị bể hạt. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý là khả năng khởi động của camera là rất nhanh, ngay cả khi đang ở chế độ nghỉ.

Nokia ra mắt 808 Pure View như đại diện một kỉ nguyên mới của máy ảnh tích hợp trên smartphone cao cấp, có chất lượng ảnh chụp chất lượng nhờ cảm biến 41 Mpx, ống kính Carl Zeiss đặc biệt và các thuật toán riêng do Nokia phát triển. Máy chạy trên hệ điều hành Nokia Belle, sử dụng chip đơn lõi tốc độ 1,3 GHz, màn hình 4 inch độ phân giải 360 x 640 pixel, RAM 512 MB và bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.

Theo Thế giới @
Bình luận

  • TTCN (0)