Apple sẽ cắt giảm giá MacBook Air tiếp theo của nó?

Theo một nguồn tin tiết lộ với Digitimes, người dùng sẽ sớm thấy một chiếc MacBook Air có giá 799 USD sớm nhất trong Q3/2012, đây là hành động của Apple để đối mặt với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ultrabook giá rẻ.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà Intel đang có ý định giảm tiêu chuẩn giá ultrabook từ 999 USD như ban đầu xuống chỉ còn 699 USD. Và với giá 799 USD áp dụng cho MacBook Air, Apple có thể tiếp tục cạnh tranh với mức giá hấp dẫn của các ultrabook trong thời gian tới.

Được biết, Intel đã chi rất nhiều trong việc phát triển các công nghệ mới nhất cho ultrabook. Không chỉ có vậy, năm ngoái Intel đã chi 300 triệu USD cho quỹ hỗ trợ phần cứng và phần mềm cho các công ty đối tác. Gần đây Intel cũng chi thêm 100 triệu USD để đầu tư cho các nhà phát triển phầm mềm dành cho ultrabook.

Theo các nhà phân tích, bất kể chiến lược của Apple như thế nào thì ultrabook có thể sẽ không được tăng trưởng thực sự cho đến khi Windows 8 được ra mắt vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, theo các số liệu doanh số bán hàng mới nhất được Dell công bố cho thấy ultrabook đang bắt đầu có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Cụ thể hơn, doanh số bán ultrabook XPS 13 với giá 999 USD mà công ty ra mắt gần đây đã vượt quá mong đợi, cho thấy ultrabook đã có thể sẵn sàng cất cánh.

Hiện phiên bản MacBook Air 11 inch rẻ nhất của Apple có giá 999 USD trang bị bộ nhớ flash 64 GB, trong khi người dùng sẽ phải chi thêm 200 USD cho phiên bản sử dụng bộ nhớ flash 128 GB. Phiên bản 13 inch có bộ nhớ flash 128 GB và 256 GB được bán với giá lần lượt tương ứng là 1299 USD và 1599 USD.

Ngoài ra, các thông tin gần đây còn cho biết Apple có thể sẽ giới thiệu một MTXT lai trong Q3/2012 với sức mạnh của MacBook Pro cùng tính di động của MacBook Air.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)