Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2012 do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam, và Báo điện tử Dân trí tổ chức đã chính thức được phát động chiều hôm qua (7/5) tại Hà Nội.

Ông Phạm Huy Hoàn, đồng Trưởng ban tổ chức cho hay, Nhân tài Đất Việt 2012 có nhiều điểm đổi mới nhằm đến gần hơn với đời sống và phát hiện tài năng đích thực, sản phẩm tiêu biểu đóng góp cho xã hội.

Nhân tài Đất Việt 2012 sẽ tiếp nhận bài thi ở 3 lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Khoa học ứng dụng và Y học.

Trong đó, lĩnh vực công nghệ thông tin được phân làm 2 nhóm: Sản phẩm thành công và Sản phẩm triển vọng. Ở mỗi nhóm, sẽ có các giải nhất, nhì, ba, tương ứng 100, 50 và 30 triệu đồng/giải.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ dành 2 giải thưởng đặc biệt cho các nhóm đăng kí dự thi giải thưởng công nghệ thông tin góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm (giáo dục, y tế, giao thông…) và giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (dành cho các tác giả dưới 20 tuổi).

Ở lĩnh vực Khoa học ứng dụng, giải thưởng sẽ xét tặng cho nhà khoa học hoặc tập thể khoa học đạt được thành tích xuất sắc trong nghiên cứu thuộc lĩnh vực toán học, cơ học, vật lí học, hóa học… và đã ứng dụng kết quả nghiên cứu vào đời sống, đạt hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Tại mỗi lĩnh vực có tối đa một giải thưởng. Tùy theo giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn của kết quả nghiên cứu và ứng dụng, tác giả có thể nhận được giải nhất, nhì, ba hoặc khuyến khích (tương ứng 100, 50, 30 và 20 triệu đồng).

Cuối cùng, ở lĩnh vực Y học, giải thưởng sẽ được tặng cho các công trình khoa học, nghiên cứu ứng dụng vào thực tế. Các công trình đã đoạt giải thưởng trong các hoạt động khác của ngành y tế trong và ngoài nước cũng được khuyến khích tham gia.

Theo Nhân Tài Đất Việt
Bình luận

  • TTCN (0)