Nội dung video vẫn trình chiếu khi người dùng thực hiện nhắn tin

Giới công nghệ không thất vọng khi Samsung trang bị cấu hình “khủng” cho chiếc Galaxy S III mới nhất. Tuy nhiên, ngoài cấu hình mạnh mẽ, nhiều tính năng nổi bật khác cũng góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh của Galaxy S III.

Dưới đây là 10 tính năng như vậy.

Pop-Up Play: Đây là tính năng thể hiện được rõ nhất sức mạnh của vi xử lí lõi tứ trên Galaxy S III.

Với tính năng này, khi người dùng đang xem video nhưng lại muốn thực hiện một công việc nào đó trên chiếc smartphone, họ có thể biến video thành một hình ảnh thumbnail nhỏ trên màn hình, với nội dung vẫn tiếp tục được trình chiếu. Đây được xem là một bước tiến cho việc chạy nhiều ứng dụng thực sự tròng cùng một thời điểm trên thiết bị di động, đặc biệt có ý nghĩa với những thiết bị màn hình lớn như Galaxy S III.

Smart Stay: Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi đang đọc và xem nội dung nào đó trên chiếc điện thoại, khi đạt đến thời gian thiết lập để màn hình tự động tắt và bạn sẽ phải chạm tay vào màn hình để bật sáng trở lại?

Với tính năng Smart Stay mới trên Galaxy S III, cảm biến được trang bị phía trước màn hình tự động nhận diện gương mặt người dùng vẫn đang hướng về màn hình, giúp cho màn hình vẫn sáng một khi người dùng vẫn hướng mắt về phía thiết bị.

Buddy Photo Share: đây được xem là một trong những tính năng tiên tiến và độc đáo nhất xuất hiện trên một chiếc smartphone hiện nay.

Ảnh
Buddy Photo Share sẽ tự động nhận diện từng gương mặt có trong hình ảnh

Theo đó, Buddy Photo Share là tính năng cho phép nhận diện gương mặt trong hình ảnh chụp chung nhiều người, sau đó kết hợp với những hình ảnh mà người dùng sử dụng để đại diện cho từng số điện thoại có trong danh sách liên lạc.

Từ đó, Galaxy S III sẽ tự động gửi email đính kèm hình ảnh đến những ai cùng góp mặt trong bức ảnh đó, thay vì phải tự động tìm và gửi ảnh như trước đây.

AllShare Play: người dùng thường sử dụng dây kết nối HDMI để kết nối và truyền hình ảnh từ smartphone đến TV, tuy nhiên, điều này thường gây ra hạn chế về khoảng cách (phụ thuộc vào độ dài của dây kết nối).

Ảnh
Kết nối và chia sẻ dữ liệu, nội dung trên Galaxy S III đã trở nên đơn giản hơn với AllShare Play

Trong khi đó, với tính năng AllShare Play sẽ giúp giải quyết hạn chế này, cho phép truyền không dây nội dung trực tiếp từ Galaxy S III lên TV, với một giao diện đồng bộ hóa đơn giản và dễ thao tác.

Tính năng chụp ảnh: Chụp ảnh là một trong những tính năng đang ngày càng được đầu tư nhiều hơn trên các thiết bị di động.

Ảnh
Máy ảnh trên Galaxy S III cho phép chọn khoảnh khắc đẹp nhất

Mặc định, Galaxy S III sẽ cho phép chụp ảnh ở chế độ 8 hình ảnh liên tục, sau đó người dùng sẽ chọn ra hình ảnh đẹp nhất trong số 8 hình ảnh đã chụp. Điều này sẽ giúp chọn được hình ảnh mà không có các khoảnh khắc không đẹp như người được chụp vô tình chớp mắt…

S Beam: đây là tính năng kết hợp giữa công nghệ kết nối trường gần (NFC) và Wifi, cho phép chia sẻ dữ liệu không dây ở tốc độ cực nhanh, ngay cả với những dữ liệu có dung lượng lớn. Theo Samsung, để chuyển đi 1 file có dung lượng 1 GB sẽ chỉ mất chưa đến 3 phút.

Tất cả những gì người dùng cần làm là đặt 2 chiếc Galaxy S III ở cạnh nhau.

Ảnh
Chia sẻ dữ liệu không dây dễ dàng và nhanh chóng hơn với S Beam

Sẽ thật là tuyệt vời nếu Samsung phát triển tính năng S Beam này thành một chuẩn công nghệ mới và được trang bị rộng rãi cho các thiết bị di động. Khi đó, việc chia sẻ dữ liệu qua Bluetooth sẽ dần trở thành “dĩ vãng”.

Âm thanh nổi không dây sắc sảo hơn: Samsung đã sử dụng codec Apt-X trên Galaxy S III, điều này sẽ cho phép truyền tải âm thanh sắc sảo và mịn màng hơn qua tai nghe không dây bluetooth, giúp tăng cường chất lượng âm thanh khi người dùng sử dụng tai nghe không dây.

Codec Apt-X cũng đã được từng được sử dụng trên dòng smartphone HTC One và Droid Razr của Motorola.

S Voice: đây được xem là “câu trả lời” của Samsung dành cho “trợ lí ảo” Siri của Apple. Mặc dù Samsung không công bố cụ thể những gì mà tính năng S Voice có thể thực hiện, nhưng với những tính năng cơ bản như tìm kiếm thông tin trên web, thực hiện các chức năng cơ bản của điện thoại… S Voice đều có thể thực hiện và tỏ ra không mấy thua kém Siri.

Ảnh
Tính năng S Voice là “câu trả lời” cho Siri của Apple

Chất lượng cuộc gọi tốt hơn: Dù trang bị nhiều tính năng đến thế nào đi chăng nữa, thì trên hết smartphone vẫn là một chiếc điện thoại, và chất lượng của cuộc gọi vẫn là điều được quan tâm hàng đầu.

Samsung đã sử dụng vi xử lí giọng nói Audience es305 trên Galaxy S III, giúp cho âm thanh trở nên trong và rõ ràng hơn cả 2 chiều nghe và gọi, lọc và giảm bớt những tiếng ồn ở môi trường xung quanh để có thể nghe rõ giọng nói khi thực hiện cuộc gọi, cũng như nghe rõ những câu lệnh để tính năng S Voice có thể thực hiện đúng những yêu cầu của người dùng.

Hệ điều hành Ice Cream Sandwich: Với những chiếc smartphone ngày nay, hệ điều hành quyết định rất lớn đến tương lai của sản phẩm và sự lựa chọn của người dùng.

Ảnh
Galaxy S III sử dụng nền tảng Android 4.0 mới nhất của Google

Với việc trang bị hệ điều hành Android 4.0 mới nhất, Galaxy S III hứa hẹn sẽ có số lượng ứng dụng được hỗ trợ rất lớn, bên cạnh đó là tốc độ được tối ưu hơn để khai thác tối đa cấu hình “khủng” được trang bị cho chiếc smartphone này.

Dĩ nhiên là vẫn còn rất nhiều “vũ khí” được Samsung trang bị cho chiếc smartphone của mình nhưng trên đây là 10 “vũ khí” được cho là nổi bật nhất nhằm tạo tên sức mạnh cho Galaxy S III.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)