Câu trả lời đã được thay đổi trên Siri (phải) so với cách đây không lâu (trái)

Nokia cho rằng Apple đang cố tinh chỉnh ứng dụng trợ lí ảo Siri để ứng dụng này có thể ủng hộ iPhone là mẫu smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay thay cho Lumia 900 trước đó.

Tuần trước, Siri đã cho biết Nokia Lumia 900 là mẫu smartphone tốt nhất mọi thời đại, điều này đã làm khuấy lên một số tranh cãi của người dùng.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để Siri có thể thay đổi suy nghĩ của ứng dụng khi cách đây 2 ngày, ứng dụng đã quay trở lại với iPhone của Apple khi cho biết "Đó chính là thứ mà các bạn đang năm giữ", hoặc "Bạn đang đùa, phải không?".

Apple có thể sẽ bớt lo lắng về câu trả lời của Siri, nhưng với Nokia thì rõ ràng không đồng ý và cáo buộc Apple đã chỉnh sửa chương trình của Siri để kiểm soát phản ứng của ứng dụng.

Phát ngôn viên Tracy Postill của Nokia cho biết trong một tuyên bố rằng Apple coi Siri như là một hệ thống thông minh để thu hút người dùng, nhưng rõ ràng nếu hãng này không thích câu trả lời Siri đưa ra, họ có thể ghi đè nội dung trả lời lên phần mềm.

Được biết, câu trả lời của Siri không phải tự nhiên mà có, thay vào đó ứng dụng dựa trên trang web và dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Wolfram Alpha để đưa ra câu trả lời. Theo Danny Sullivan, Wolfram Alpha lấy thông tin từ Best Buy và các nguồn tin khác. Lumia được Wolfram chọn là kết quả vì nó được đánh giá 5 sao trên Best Buy, trong khi iPhone 4S 16 GB của được khách hàng AT&T đánh giá tổng thể là 4,7 mà thôi. Kết quả thay đổi vì đánh giá trên Best Buy đã thay đổi, hiện giờ 10 điện thoại đầu bảng trên Best Buy đều được đánh giá 5/5.

Vậy, đó thực sự là câu trả lời của WolframAlpha thay đổi, hay Apple đã can thiệp vào Siri? Quá trình thử nghiệm lại được tiếp tục khi người dùng đặt câu hỏi tương tự nhưng theo cách khác, chẳng hạn như "Smartphone tốt nhất theo Wolfram Alpha?", hay "Smartphone tốt nhất theo Best Buy là gì?", thì câu trả lời nhận được đều "có lợi" cho iPhone.

Hiện cả Apple chưa bình luận về nội dung này.

Cập nhật: một phát ngôn viên khác của Nokia cho biết, bình luận của Postill chỉ là một nhận xét vui vẻ nhưng có vẻ báo chí đã trầm trọng hóa vấn đề.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (3)
countdownoflove  19

Apple làm đứng nhưng chẳng đẹp chút nào Laughing Sự cố ko ai lường trước được Laughing

Nguyễn Minh Phúc  13

hài

Chơi xấu quá Tim Cook ơi! Phải chơi đẹp như Nokia ấy

Hải Nam  30903

Cái này là chuyện hiển nhiên rồi. Siri là con của Apple. Con nói "bậy" thì mẹ phải dạy lại cho nó nói "đúng".

Nokia thích thì làm một cái tương tự Siri cho mọi người dùng Wink