Đăng nhập với tài khoản Facebook hoặc Windows Live

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft đã đưa trang So.cl vào hoạt động với mục đích trở thành một công cụ nghiên cứu cho sinh viên chia sẻ thông tin về các chủ đề họ quan tâm.

Trang web đã được kiểm tra bởi một nhóm các sinh viên được lựa chọn tại các trường đại học từ cuối năm ngoái. Nó kết hợp tìm kiếm và chia sẻ, dành cho mục đích nghiên cứu - nên sinh viên sẽ là nhóm đối tượng hoàn hảo cho đánh giá trang web.

Ảnh
Hỗ trợ nhiều chủ đề khác nhau

Tương tự mạng xã hội Pinterest, người dùng có thể tạo một bảng tin và giống như Facebook những ngày đầu, mạng chỉ dành cho những sinh viên. Trang web được phát triển bởi FUSE Labs của Microsoft nhằm khuyến khích hợp tác và mở rộng tìm kiếm xã hội cho mục đích học tập. Theo một báo cáo từ tháng 12/2011, Microsoft khẳng định trang web này không nhằm mục đích cạnh tranh với Facebook hay các công cụ tìm kiếm khác, đơn giản nó dành cho sinh viên chia sẻ tài liệu học tập. Thay vào đó, nó được coi là một lớp phụ của mạng xã hội qua việc yêu cầu người dùng đăng nhập thông qua tài khoản Facebook hoặc Windows Live.

Ảnh
Giao diện bảng tin giống như Facebook với khả năng chia sẻ và bình luận

Giống như nút chia sẻ của Facebook, So.cl có tính năng "bookmarklet" để thêm nút "Share on So.cl" trên thanh toolbar, cho phép người dùng chia sẻ trang web quan tâm với người dùng So.cl khác. Để bình luận hay tag, họ có tính năng "riff" trên bài viết - một tính năng được mô tả như một cách mới để tương tác với nội dung. Một tính năng nổi bật là So.cl cho phép tạo ra "video parties" để người dùng tìm kiếm và lắp ráp các video rồi chia sẻ với người dùng khác.

Ảnh
Giao diện cài đặt tài khoản

Thông qua kết hợp các tính năng phổ biến trên các trang mạng xã hội khác nhau, So.cl được coi là một cách tiếp cận dài hạn của Microsoft để tiến vào lĩnh vực mạng xã hội, với các sinh viên là bến đến đầu tiên.

Tổng hợpBình luận

  • TTCN (0)