Một báo cáo mới nhất được lấy từ nhiều thông tin khác nhau gần đây cho biết Google có thể sẽ sớm phát hành mẫu máy tính bảng của riêng mình để cạnh trang với Amazon Kindle Fire và Barnes & Noble Nook Tablet.

Theo Digitimes, mẫu máy tính bảng sắp tới của Google được trang bị màn hình rộng 7 inch được phát triển bởi Asustek, được bán ra thị trường trong tháng 7 và dự kiến trong tháng 6 tới sẽ có 600.000 sản phẩm được sản xuất. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng Google đặt mục tiêu bán ra 2 đến 2,5 triệu máy tính bảng của mình trong năm nay.

Ban đầu Google lên kế hoạch phát hành máy tính bảng 7 inch giá rẻ trong tháng 5, nhưng vì các yếu tố thiết kế và chi phí mà sản phẩm bị trì hoãn đến tận tháng 7 với một số điều chỉnh lại. Không chỉ có vậy, báo cáo được đưa ra hồi tháng trước còn tiết lộ rằng gã khổng lồ Internet đang đặt mục tiêu phát hành mẫu máy tính bảng có giá từ 150-200 USD.

Google hiện vẫn giữ kín tiếng về máy tính bảng sắp tới của mình, một thiết bị mà công ty hi vọng có khả năng làm việc tốt hơn so với Kindle Fire của Amazon và Nook Tablet của Barnes & Noble. Cả 2 mẫu máy tính bảng này hiện đang được bán với giá 199 USD.

Bên cạnh đó, với màn hình 7 inch, máy tính bảng của Google cũng dự kiến sẽ được trang bị vi xử lí lõi tứ Tegra 3 của Nvidia và chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)