Mô tả thiết kế stylus của Apple. Ảnh: Techradar.

Bút stylus của Apple có 2 loại dựa trên 2 công nghệ khác nhau, một sử dụng camera quang học, một sử dụng cảm biến xúc giác.

Theo thông tin trên Techradar, Apple vừa được cấp 2 bản quyền sáng chế cho thiết kế bút stylus trên iPhone và iPad.

Theo mô tả trên bản cấp phép này, một trong 2 chiếc bút stylus của Apple là dạng bút kĩ thuật số quang học. Thiết bị gồm một camera trên đầu bút, cho phép theo dõi và đánh dấu trên màn hình thiết bị để nhập liệu.

Trong khi đó, chiếc bút thứ hai phát triển dựa trên công nghệ cảm biến xúc giác. Bút sử dụng một thiết bị cảm biến xúc giác và bộ thu không dây trong cự li gần và tương tác với iPhone/iPad thông qua các rung động trên các mặt vát của thiết bị.

Động thái này cho thấy có vẻ như Apple sẽ trang bị một stylus cho iPhone 5 hay iPad thế hệ kế tiếp. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple nghĩ đến việc phát triển loại bút kĩ thuật số. Năm 2010, Apple từng đăng kí bản quyền một thiết kế bút stylus với công nghệ cảm ứng áp lực (pressure-sensitive) dành cho các loại màn hình cảm ứng độ phân giải thấp. Trước đó, từ những năm 1990, thiết bị Newton MessagePad của Apple cũng đã được trang bị một chiếc bút stylus tương tự để hỗ trợ nhập liệu.

Một trong những đối thủ của iPad mẫu máy tính bảng Galaxy Note của Samsung hiện đang có trang bị S Pen như một trợ thủ đắc lực cho người dùng. Hãng này cũng vừa khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng S Pen cho phiên bản Galaxy Note 10.1 dự kiến trình làng vào tháng 6 tới.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)