Lenovo K800 sẽ là chiếc smartphone thứ hai sử dụng chip Intel xuất hiện trên thị trường

Chiếc smartphone mới của Lenovo mang tên mã K800 dự kiến sẽ được hãng công nghệ Trung Quốc ra mắt vào tuần tới, đây sẽ là mẫu điện thoại thứ 2 sử dụng chip Intel xuất hiện trên thị trường.

Theo một nguồn tin thân cận với các kế hoạch của Lenovo, chiếc smartphone K800 của hãng này sẽ chính thức được trình làng vào tuần tới tại Trung Quốc. Hồi tháng trước, Xolo X900, chiếc smartphone đầu tiên sử dụng bộ vi xử lí của Intel đã được nhà sản xuất ít tiếng tăm Lava phát hành tại Ấn Độ với mức giá 423 USD. Cũng như Xolo X900, Lenovo K800 thể hiện nỗ lực của Intel nhằm đột phá vào lĩnh vực các thiết bị di động nhỏ như điện thoại thông minh và máy tính bảng vốn đang được thống trị bởi dòng sản phẩm chip dựa trên các thiết kế của đối thủ ARM (Anh).

Bên cạnh bộ vi xử lí Atom tốc độ 1,6 GHz và chip đồ họa 400 MHz, K800 được trang bị màn hình 4,5 inch độ phân giải 720x1280 pixel. Máy chạy trên hệ điều hành Android với giao diện người dùng Lenovo LeOS dành riêng cho thị trường Trung Quốc đại lục.Các tính năng khác của K800 bao gồm cổng ra HDMI, hỗ trợ NFC và công nghệ màn hình không dây Intel để trình chiếu video trên một chiếc HDTV tương thích. Chiếc smartphone mới của Lenovo sẽ chạy trên mạng của hãng viễn thông China Unicom và hỗ trợ HSPA+. Mức giá của sản phẩm hiện chưa được tiết lộ.

Ngoài Lava, Lenovo, những mẫu smartphone sử dụng bộ vi xử lí Intel từ Orange, Motorola và ZTE cũng dự kiến sẽ được ra mắt vào thời gian tới.

Theo Dân Trí/CnetBình luận

  • TTCN (0)