Chỉ trong 9 tháng của năm tài chính vừa qua, Nintendo đã có doanh thu gần gấp đôi so với cùng kì năm trước. Lợi nhuận khổng lồ 2,43 tỉ USD tương ứng với doanh thu 12,35 tỉ USD mà hãng này có được chủ yếu là nhờ vào lượng máy chơi game Wii và DS bán ra trong thời gian vừa rồi.

Tính đến 31/12/2007, hãng sản xuất các thiết bị và phần mềm trò chơi video Nintendo cho biết hăng này đã đạt mức tăng lợi nhuận lên đến 96,3 % so với cùng kì năm trước.Tuy nhiên, Nintendo từ chối đưa ra các con số cụ thể theo từng quý.

Wii là một thiết bị chơi trò chơi video được ứng dụng điều khiển bằng sóng vô tuyến đã thu hút rất nhiều người mua bao gồm cả những người già và phụ nữ.

Thiết bị này được tung ra thị trường từ cuối năm 2006 và đã tạo nên sự giành mua quyết liệt tại các của hàng bán sản phẩm. Nhanh chóng sau đó, nó trở thành đối thủ nặng cân của Playstation 3 của Sony và Xbox 360 của Microsoft.

Nintendo cho biết đã có hơn 20 triệu máy Wii được bán ra trên thế giới trong đó có đến 14,29 triệu chiếc được bán ra trong thời gian 9 tháng vừa qua.

Bên cạnh Wii, máy chơi game DS của Nintendo cũng thu được những thành công rực rỡ khi bán ra được 24,5 triệu chiếc trong 9 tháng qua, góp phần tạo nên một năm thắng lợi cho Nintendo.

Chỉ tính riêng đợt nghỉ lễ giáng sinh vừa qua, số lượng máy chơi game bán ra từ Nintendo được cho là chiếm hơn một nửa tổng số máy chơi game bán được trong mùa vụ bội thu đó.

Dự đoán cho đến hết năm tài chính (tức đến 31/3/2008), Nintendo cho hay có thể sẽ bán được khoảng 18,5 triệu máy Wii và 29,5 triệu máy DS.

Thành Việt (tổng hợp từ APDailyTech)Bình luận

  • TTCN (0)