Mua bán sim khuyến mãi vẫn diễn ra nhộn nhịp - Ảnh: Đức Thiện.

Tại TP.HCM, SIM trả trước đã kích hoạt sẵn vẫn được bày bán tràn lan bất chấp lệnh cấm của thông tư quản lí thuê bao trả trước vừa có hiệu lực từ ngày 1/6.

Tại hầu hết cửa hàng bán SIM điện thoại được khảo sát trên các đoạn đường Nguyễn Phúc Nguyên (Q.3), Cách Mạng Tháng Tám (Q.Tân Bình), Ba Tháng Hai (Q.10), Tân Kì Tân Quý (Q.Tân Phú), Nguyễn Thị Tú (Q.Bình Tân)..., chúng tôi ghi nhận hoạt động mua bán vẫn diễn ra khá sôi nổi.

Loại SIM trả trước 11 số đã được đăng kí thông tin cá nhân và kích hoạt sẵn (thường được gọi là SIM rác) bán chạy nhất. Người dùng dễ dàng mua những chiếc SIM khuyến mãi này với giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng nhưng có được tài khoản đến hàng trăm nghìn đồng mà không cần đăng kí thông tin cá nhân.

Khi được hỏi về quy định cấm bán SIM kích hoạt sẵn, nhiều cửa hàng hoặc không biết hoặc không quan tâm vì “chỉ là điểm bán lại nhỏ lẻ”.

Về việc xử lí các đại lí vi phạm trong việc đăng kí và kích hoạt SIM trả trước, đại diện MobiFone cho biết đã thanh lí trên 1.000 hợp đồng ủy quyền do vi phạm quy định về đăng kí thông tin thuê bao trả trước.

Con số này đối với nhà mạng Vinaphone lên đến hơn 17.200 đại lí. Một lãnh đạo Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM cho biết sở đã có kế hoạch và sẽ thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp viễn thông và đại lí SIM trên địa bàn TP ngay sau khi thông tư bắt đầu có hiệu lực.

Theo Tuổi Trẻ Online
Bình luận

  • TTCN (0)