Tin nhắn, thư điện tử, điện thoại cầm tay thông minh và máy tính xách tay dường như đã làm lu mờ dần vai trò của giấy và bút trong việc ghi chép cũng như liên lạc. Livescribe có trụ sở đặt tại California đang được kỳ vọng sẽ khiến người tiêu dùng quay trở lại với thói quen viết lách vốn được xem là một cách thể hiện tính cách của bản thân bằng việc cho ra mắt một loại bút thông minh có tên Pulse.

Hôm thứ hai, công ty đã hé lộ về thiết bị thông minh Pulse - một máy tính được đặt trong một cây bút có khả năng tải những chữ viết tay và tập tin âm thanh lên PC hoặc thể hiện lại những thông tin ghi chú dưới dạng âm thanh.

Livescribe hiện đang cho phép người dùng đặt mua sản phẩm sẽ không thể ra mắt trước tháng 3 trên trang web chính thức. Hiện Pulse chỉ tương thích với hệ điều hành Windows XP và Vista nhưng theo người sáng lập và cũng là CEO của Livescribe, ngài Jim Marggraff thì trong tương lai người dùng Mac cũng có thể sử dụng thiết bị này.Sản phẩm được cho ra mắt dưới 2 phiên bản: 1GB dung lượng với giá 149 USD và 2GB có giá 199 USD. Phiên bản 1GB có thể lưu trữ hơn 100 giờ âm thanh và 16.000 trang ghi chú. Cả hai mẫu đều được bán kèm với một quyển sổ tay 100 trang sử dụng loại giấy "dot paper" đặc biệt và tài khoản lưu trữ trực tuyến 250MB.

Pulse đòi hỏi phải sử dụng một loại giấy đặc biệt cho phép nó ghi nhận lại những nét bút của người dùng thông qua những điểm rất nhỏ được in trên giấy. Về phía công ty Livescribe, hãng không cho biết chính xác giá bán của quyển sổ tay đặc biệt này nhưng khẳng định rằng người dùng chỉ phải trả một chi phí tương đương với những quyển sổ tay thông thường. Một tin khá thú vị rằng, người dùng có thể tự in những trang "dot" này bằng máy in laser bắt đầu từ tháng 4.Cây bút cũng có một ống mực có thể thay thế tuy nhiên dù có trong tình trạng hết mực nhưng thiết bị vẫn có thể tiếp tục ghi nhận các nét chữ. Một vài ống mực cũng sẽ được đi kèm trong gói sản phẩm hoặc bạn có thể mua chúng trực tuyến.

Ngoài ra, ở mặt trước của quyển sổ tay còn có các biểu tượng ứng dụng như máy tính điện tử và một nút cho phép kiểm tra dung lượng còn trống và thời gian sử dụng pin. Người dùng chỉ việc đặt Pulse lên những nút này thì thông tin sẽ được hiển thị trong màn hình tích hợp trên thân bút.

Thiết bị dài 155mm, ngang 14mm và nặng khoảng 37g. Nó bao gồm một vi xử lý 32-bit Samsung ARM 9 150 MHz, và pin sạc lithium không thể tháo rời. Khi đầy pin, bạn có thể sử dụng để ghi chép trong cả tuần nhưng chỉ 6 giờ nếu dùng vào việc ghi âm.Livescribe đang phát triển bộ công cụ dựa trên Eclipse và Java cho phép hỗ trợ việc phát triển các ứng dụng mã nguồn mở sẽ ra mắt trong suốt năm 2008. Hiện đã có trên 35 công ty tiếp xúc với Livescibe và một trong số đó là Binary Labs - đang phát triển phần mềm dịch tiếng Tây Ban Nha dành cho Pulse. Người dùng sẽ có thể viết những từ tiếng anh và thiết bị sẽ tự động dịch sang tiếng Tay Ban Nha.

Ngoài ra các tính năng mở rộng được mong chờ khác đền từ những công ty như Living Paper (phát triển bộ quản lý thông tin cá nhân), Stiletto Ventures (phát triển trò chơi) và J-PEA (sản xuất một phiên bản của phần mềm Bible cho phép người dùng nhấn vào một bài thơ và nó sẽ được đọc to bởi Pulse).

Đây thật sự là một sản phẩm đáng để người tiêu dùng trên toàn thế giới phải háo hức chờ đợi. Hy vọng chúng ta sẽ được sở hữu Pulse trong thời gian sớm nhất.

http://youtube.com/watch?v=uJNWlOhSyhA

Theo PCmagBình luận

  • TTCN (0)