Hãng sản xuất máy tính MSI của Đài Loan đang có kế hoạch cho ra đời dòng máy tính xách tay thế hệ mới theo sơ ri G của hãng trong đó bao gồm cả GX600 hướng đến các khách hàng là game thủ. Điểm nổi bật của chiếc GX600 mới lần này là nó có một nút cứng kích hoạt chế độ ép xung bộ vi xử lí đồng thời kích hoạt chế độ Turbo-battery để kéo dài thời gian của pin.

Đây được coi là một bước tiến của MSI theo hướng thiết kế nhằm làm cho sản phẩm trở nên thân thiện với môi trường, tiếp cận khái niệm IT xanh.

Dòng laptop GX600 của MSI là dòng máy tính đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng kích hoạt chế độ ép xung bộ vi xử lí chỉ bằng một điều khiển cứng thiết kế trên thân máy. Giờ đây, khi kích hoạt chế độ này, dòng laptop GX600 thế hệ mới của MSI sẽ đồng thời kích hoạt cả chế độ pin mới Turbo-battery của nó.

Với chế độ pin mới Turbo-battery này, thời gian cung cấp năng lượng của pin sẽ kéo dài thêm khoảng 20 % tức là nó sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng rưỡi thay vì 2 tiếng như GX600 trước đây.

Thông thường, các thiết bị di động không hề được khuyến khích sử dụng chế độ ép xung vì vấn đề quá nhiệt của bộ vi xử lí mà nó sẽ gặp phải. Trong khi đó, hệ thống làm mát của các máy tính xách tay rất hạn chế so với máy tính để bàn do có kích thước nhỏ hơn. Tuy vậy MSI đảm bảo rằng hãng đã có sử dụng một công nghệ mới trong quá trình làm mát bộ vi xử lí. Điều này khiến cho GX600 có sức hấp dẫn bởi tốc độ xung của bộ vi xử lí chính là yếu tố quyết định đến cấu hình đồng thời cũng là giá thành của một chiếc máy tính. Nếu người dùng mua một chiếc máy tính với bộ vi xử lí 2 GHz và sử dụng ở tốc độ 2,4 GHz thì rõ ràng là có lợi hơn.

Ngoài nét mới về chế độ pin Turbo-battery được kích hoạt khi tiến hành ép xung, GX600 thế hệ mới vẫn thừa kế những gì mạnh nhất của thế hệ trước. Một vài thông số trong cấu hình cơ bản của GX600 sẽ là vi xử lí Intel, card đồ họa Nvidia 8600, 512 MB GDRAM, màn hình 15,4 inch và cân nặng 2,7 kg.

Thành Việt (theo InfoWorld)Bình luận

  • TTCN (0)