Một trong những yếu tố chính chống lại Android của Google chính là sự phân mảnh. Có lẽ điều đó cũng xảy ra với iOS 6 của Apple, khi phiên bản này có nhiều chức năng không áp dụng cho mọi thiết bị iOS hiện nay.

Hầu hết iPhone đều chạy các phiên bản hệ điều hành mới nhất, trong khi đó chỉ 7% người dùng cài Ice Cream Sandwich. Nhưng với sự giới thiệu iOS 6, Apple khẳng định chúng có tới 200 tính năng mới và Apple có thể sẽ phải đối phó với sự phân mảnh.

Theo đánh giá của trang AnandTech, iOS 6 cho thời gian truy cập web nhanh hơn iOS 5, trình duyệt Safari mới cũng được tối ưu hóa cho tốc độ truy cập nhanh hơn 11% so với phiên bản cũ trên iOS 5. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm về tốc độ, iOS 6 vẫn còn một số hạn chế mà Apple chưa tiết lộ.

Đó là, trong khi iPhone 3GS và iPhone 4 được cho là tương thích với iOS 6, cả hai thiết bị sẽ có phiên bản mới nhất của hệ điều hành này với các tính năng quan trọng. Tuy nhiên, theo trang Ars Technica, tính năng 3D Flyover ấn tượng và định vị bằng giọng nói được dùng trong ứng dụng bản đồ Maps mới sẽ chỉ hoạt động trên thiết bị trang bị chip A5, tức là chỉ có iPhone 4S, iPad 2 và New iPad là sử dụng được các chức năng đó.

Điều tồi tệ hơn là iPhone 3GS không hỗ trợ chức năng hội thoại video FaceTime và không thể đọc offline, chia sẻ hình ảnh Photo Streams, danh sách Mail VIP hay Flagged Smart mailbox.

Dưới đây là những hạn chế của iOS 6:

  • Một số tính năng không áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Flyover và khả năng định vị sẽ chỉ hoạt động trên iPhone 4S, iPad 2, New iPad.
  • Siri chỉ hoạt động trên iPhone 4S và New iPad và cần phải kết nối Internet. Siri không thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ mà điện thoại Apple hỗ trợ và các tính năng khác cũng bị hạn chế trong các vùng miền khác nhau.
  • Chức năng chia sẻ hình ảnh Photo Streams cũng chỉ hoạt động trên iPhone 4, iPhone 4S, iPad 2 và New iPad hay máy tính Mac cài hệ điều hành Mountain Lion.
  • Chức năng FaceTime chỉ áp dụng cho iPhone 4S hoặc iPad 3 thông qua mạng 3G. FaceTime không áp dụng cho tất cả các quốc gia.
  • Chức năng VIP list, Mail VIP và Flagged smart mailbox, đọc offline sẽ chỉ dùng được trên iPhone 4, iPhone 4S, iPad 2 và New iPad.
  • Chức năng tìm bạn và tìm điện thoại (Find My Friends and Find My iPhone) chỉ có thể thực hiện được khi thiết bị iOS kết nối với mạng Wi-Fi hoặc 3G.

Theo VnMedia/CNET
Bình luận

  • TTCN (5)
countdownoflove  19

Một bài viết quá bựa, ko có gì để viết hay sao thế!?
lấy đơn cử: "Chức năng tìm bạn và tìm điện thoại (Find Mi Friends and Find Mi iPhone) chỉ có thể thực hiện được khi thiết bị iOS kết nối với mạng WiFi hoặc 3G." Môt câu rất chi là.... Không có mạng thì tìm bằng niềm tin à!?Thử hỏi có thằng nào làm dc điều đó chưa
"Siri chỉ hoạt động trên iPhone 4S và New iPad và cần phải kết nối Internet" Nghĩ điện thoại là trạm máy chủ như của Google à!? Laughing
Thử hỏi có cái OS nào mà hỗ trợ các điện thoại ra từ rất lâu như iOS ko mà nói.nản cho mấy người tự cho là nàh báo công nghệ mà nói như 1 kẻ nông dân nói chuyện công nghệ! Nguồn bảo lấy từ CNET nhưng ko biết là dịch có chuẩn ko hay tự chế

Hoàng Giang  17

Rất đồng ý với countdownoflove. Mình rất hay đọc báo này, nhưng tin của anh Hải Nam viết là OK nhất. Còn lại viết tuỳ bài, đôi khi viết mà không tìm dữ liệu trước xem mình viết có phù hợp hay không.

Lúc trước Thongtincongnghe.com viết tốt lắm, nhưng bây giờ tệ hơn nhiều quá.

Hải Nam  30903

Mình cũng nghĩ bài này bới móc, nhưng không thể nói không có ích. Không tìm ra các "hạn chế" thì sao mà phát triển được. 10 năm trước nếu ai đó cũng nghĩ điện thoại phải có bàn phím mới gọi diện được, thì làm sao có màn hình cảm ứng. 100 năm trước, nếu ai cũng nghĩ phải gặp nhau mới nói chuyện được thì làm gì có điện thoại.

Bây giờ, nếu ai cũng nghĩ phải kết nối Internet mới tìm kiếm được, thì làm gì có XYZ Tongue

Nên, chê iOS cũng đúng. Nhưng không phải chê với ý nghĩ là iOS dở hơn Android.

countdownoflove  19

Cái đó là "hạn chế của thời đại". Có ai đi "chê" 1 cái mà chưa có ai làm được và chính tác giả bài viết cũng chưa biết nó là thế nào ko?Giả sử sau này người ta có thể teleport 1 vật thể bất kì,lẽ nào bây giờ các nhà báo bảo hạn chế của chiếc xe kia/máy bay kia là ko có khả năng teleport Big Grin

suzuya  221

bài viết chán quá, máy củ đuơng nhiên ko thể dùng được chức năng máy rồi, cầu hình ko đáp ứng được, còn mấy cái kia quá bựa ,google cũng khó đáp ứng được