Tại sự kiện diễn ở Los Angeles vào rạng sáng nay (19/6) theo giờ Việt Nam, Microsoft đã công bố máy tính bảng mang tên Surface chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows 8 sắp sửa ra mắt của mình.

Sau khi có lời phát biểu tóm tắt ngắn gọn về lịch sử phát triển của gã khổng lồ phần mềm, đích thân CEO Steve Ballmer đã công bố máy tính bảng đầu tiên của Microsoft.

Surface được thiết kế để khai thác nhiều tính năng di động trên nền tảng Windows kế tiếp. Có hai phiên bản của thiết bị được công bố tại sự kiện này, gồm một máy tính bảng chạy trên Windows RT dành cho người dùng cá nhân và chiếc còn lại sử dụng Windows 8 Pro hướng đến người dùng doanh nghiệp.

Phiên bản chạy trên Windows 8 Pro sở hữu sức mạnh vi xử lí Intel Core i5 và có thể chạy tất cả các ứng dụng như Windows trên PC cũng như các ứng dụng giao diện Metro. Trong khi đó thiết bị dùng Windows RT sẽ được trang bị vi xử lí ARM và không chạy được các ứng dụng tiêu chuẩn của Windows, thay vào đó Microsoft tích hợp sẵn các phần mềm được thiết kế riêng (Office Home & Student 2013 RT).

Đặc biệt, Microsoft đã giới thiệu case kiêm chân đế cho Surface, tương tự Cover của iPad, tuy nhiên ngoài tính năng bảo vệ, case này còn là một bàn phím cảm ứng đa điểm.

Thông số kĩ thuật của Surface

Phiên bản dùng Windows RT

Trọng lượng: 676 g

Bề dày: 9,3 mm

Màn hình: 10,6 inch ClearType HD

Dung lượng pin: 31,5 Wh

Phụ kiện: VaporMg Case & Stand, Touch Cover, Type Cover

Hỗ trợ kết nối: microSD, USB 2.0, Micro HD Video, 2x2 MIMO antennae

Ứng dụng: Office Home & Student 2013 RT

Dung lượng lưu trữ: 32 GB, 64 GB

Phiên bản dùng Windows 8 Pro

Trọng lượng: 903 g

Bề dày: 13,5 mm

Màn hình: 10,6 inch ClearType Full HD

Dung lượng pin: 42 Wh

Phụ kiện: VaporMg Case & Stand, Touch Cover, Type Cover, Pen với Palm Block

Hỗ trợ kết nối: microSDXC, USB 3.0, Mini DisplayPort Video, 2x2 MIMO antennae

Dung lượng lưu trữ: 64 GB, 128 GB

Mặc dù đây mới chỉ là một mẫu sản phẩm giới thiệu, tuy nhiên đã cho thấy quyết tâm rất lớn của Microsoft trong việc đưa Windows 8, hệ điều hành sắp sửa ra mắt trong vài tháng tới, vào thị trường hệ điều hành dành cho máy tính bảng. Surface cũng có thể xem là tiêu chuẩn dành cho các máy tính bảng chạy hệ điều hành của hãng này, trong đó đáng chú ý là việc hỗ trợ phần mềm trên PC, dung lượng lưu trữ lớn và màn hình full HD.

Tập ảnh: Hình ảnh máy tính bảng Surface (6 hình)

Việc Microsoft công bố mẫu máy tính bảng đầu tiên của mình cũng là lời cảnh báo đến Apple và các nhà sản xuất tablet nền tảng Android. Một cuộc chiến mới trên thị trường máy tính bảng sắp sửa "khai hỏa"!

Theo PC World
Bình luận

  • TTCN (12)
Hiếu Tròn  25905

Sau cái này có khi nào laptop bị khai tử luôn không Plain Face

Valentine  78

Bàn phím thế này thì chắc chưa thay thế đc laptop đâu Plain Face

suzuya  221

chỉnh lại bạn ơi, ko phải pin 42h, 42Wh kia mà, nếu chạy 42W thì con này chỉ chạy được 1h thôi, nếu 1w thì con này chạy được 42h,

Hiếu Tròn  25905

Cảm ơn bạn mình đã điều chỉnh lại.
Lúc viết thì bài gốc bên PC World họ vẫn đang viết, sau đó họ lại sửa đổi, bổ sung. Mình cũng có điều chỉnh nhưng không để ý phần này.

Lương Ngọc Sơn  3

Có nhầm lẩn chăng?

"Đặc biệt, Microsoft đã giới thiệu case kiêm chân đế cho Surface, tương tự Cover của iPad, tuy nhiên ngoài tính năng bảo vệ, case này còn là một bàn phím cảm ứng đa điểm"
Theo mình quan sát thì cái case này là một bàn phím vật lý có bàn rê. Cái bàn rê đa diểm thì hợp lý hơn nhỉ! Wink

mixclo  43

Bạn có nhầm lẫn đôi chút chăng. Cái bàn phím đó chỉ có phím cảm ứng thôi, không phải là phím vật lý như các bàn phím bình thường nên tác giả nói như vậy là chính xác bạn ạ. Không tin bạn nhìn lại video. Microsoft giới thiệu 2 loại vỏ là touch cover cảm ứng và type cover bàn phím vật lý.

Lương Ngọc Sơn  3

Mỏng vậy chắc là cảm ứng! Khi nào có video [Trên Tay] nhỉ. Mong đợi em này quá!

suzuya  221

day la laptop lai table, dep nhung ko biet co huu dung ko, minh chi so chip intel va hdh win8 ,an pin thoi roi, hoi truoc apple tung thu nghiem ipad dung chip intel va chay macos ,ket qua ko duoc kha quan Sad

Hoàng Tú  361

anh ơi cái này nó có sẵn chân đế luôn chứ không phải là "case kiêm chân đế" đâu anh :D!

Valentine  78

Cái Win 8 Pro có vẻ hơi dày và nặng. Chắc cũng cỡ cái Series 7 slate của Samsung

Võ Thanh Tùng  1

Lạ nhỉ ?

sao bàn phím lại mỏng thế nhỉ trong khi màng hình thì dày
ngược đời

Mr. Bình  1

Nói chứ chính Microsoft mới là hãng ra mắt máy tính bảng trước (Microsoft ra mắt Table-PC năm 2001) chứ không phải Apple. Nhưng hồi đó không ai quan tâm. Haizz