Huawei dự báo rằng lưu lượng dữ liệu trên mạng sẽ tăng tới 75 lần trong 10 năm tới. Ảnh minh họa

Huawei dự báo rằng lưu lượng dữ liệu trên mạng sẽ tăng tới 75 lần trong 10 năm tới, và lưu lượng băng rộng di động sẽ tăng gấp hơn 2.000 lần.

Nhà sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Huawei, ông Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei), đã có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg để phác thảo cam kết của Huawei nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua truyền thông và giải quyết những thách thức về an toàn thông tin trong ngành công nghiệp.

“Chìa khóa để phát triển ngành công nghiệp thông tin điện tử trong tương lai nằm ở công nghệ không gian mạng”, ông Nhậm Chính Phi nói. Huawei dự báo rằng lưu lượng dữ liệu trên mạng sẽ tăng tới 75 lần trong 10 năm tới, và lưu lượng băng rộng di động sẽ tăng gấp hơn 2.000 lần. Chìa khóa cho sự phát triển của ngành công nghiệp viễn thông là việc tạo ra các mạng dữ liệu đủ lớn để quản lí được lượng dữ liệu khổng lồ. Khi sự bùng nổ dữ liệu tăng nhanh hơn so với sự phát triển của công nghệ phòng vệ thì cả ngành công nghiệp này sẽ đối mặt với những thách thức về an toàn thông tin. An ninh mạng là một vấn đề chung mà ngành công nghiệp này phải đối mặt.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, ông Nhậm Chính Phi cũng chia sẻ sự lạc quan của Huawei về triển vọng tăng trưởng và phát triển của nước Nga cũng như các kế hoạch của công ty để thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường Nga thông qua việc tăng cường đầu tư. Huawei bắt đầu các hoạt động kinh doanh tại Nga vào năm 1997 với việc thành lập văn phòng tại Moscow. Hiện nay công ty đã có các văn phòng hoạt động tại 11 thành phố của Nga, cũng như tại Ukraine, Belarus và Armenia. Tổng số nhân viên của công ty tại Nga là khoảng 1.300 người, trong đó 80% là người địa phương.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)