Chrome vẫn cho thấy sự mạnh mẽ trong vấn đề bảo mật

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 20 với điểm nhấn đáng chú ý trên phiên bản mới chính là tốc độ thực sự ấn tượng, đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube hay tìm kiếm…

Về mặt giao diện, Chrome 20 vẫn giữ nguyên phong cách của các phiên bản trước, ngoại trừ việc nút bấm để mở tab mới trên trình duyệt này có đôi chút thay đổi, mà phải tinh ý bạn mới có thể nhận ra.

Các hiệu ứng động trên phiên bản mới cũng tạo cảm giác như khi người dùng đang sử dụng màn hình cảm ứng. Điều này dễ dàng nhận ra khi bạn truy cập vào mục Settings để thiết lập các tùy chọn trên Chrome.

Thay đổi lớn nhất mà Google tập trung cho phiên bản Chrome mới nhất của mình đó vẫn là tiếp tục nâng cao khả năng bảo mật. Cụ thể, Google đã khắc phục thêm 20 lỗi bảo mật được phát hiện ra trong các phiên bản trước.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết mình đã chi ra số tiền lên đến 11.500 USD để tặng cho các nhà nghiên cứu bảo mật, những người phát hiện ra các lỗi trong phiên bản Chrome 19 trước đó. Cụ thể, 7.000 USD đã trao cho một nhà phát triển có nick name “Miaubiz” vì đã phát hiện ra 7 lỗi bảo mật khác nhau, trong đó có những lỗi khá nghiêm trọng.

Hiện Chrome vẫn đang là trình duyệt được các chuyên gia bảo mật đánh giá có tính bảo mật cao nhất hiện nay, nhờ vào cộng đồng các nhà phát triển thường xuyên tìm hiểu và cung cấp các lỗi bảo mật trên phần mềm cũng như chính sách khuyến khích của Google bằng những phần thưởng có giá trị.

Bên cạnh sự nâng cao hơn về tính năng bảo mật, tốc độ trên Chrome 20 cũng đã cải thiện thực sự đáng kể. Ngay sau khi bạn cài đặt phần mềm này và trong những lần sử dụng đầu tiên có thể dễ dàng nhận ra được sự cải tiến đáng kể về tốc độ và hiệu suất xử lí.

Tốc độ duyệt web trên Chrome 20 đã được tăng lên đạt kể và thực sự tạo nên ấn tượng cho người sử dụng. Việc mở 1 tab mới hay mở cửa sổ mới trở nên nhẹ nhàng và diễn ra một cách nhanh chóng, mượt mà.

Đặc biệt, Chrome 20 thực sự phát huy hiệu quả và tốc độ khi sử dụng các dịch vụ của Google như tiến hành tìm kiếm, Gmail hay Youtube… Bạn sẽ thực sự ấn tượng với tốc độ tìm kiếm cũng như tốc độ truy cập vào hòm thư Gmail trên Chrome 20.

Ảnh
Các dịch vụ của Google đạt tốc độ tối đa trên Chrome 20

Ngoài ra, Google cũng đã chú trọng để làm hoàn thiện hơn tính năng đồng bộ hóa (Sync) trên Chrome 20. Tính năng này vốn đã được trang bị từ phiên bản 19, nhưng với phiên bản mới nhất này, người dùng có thể đồng bộ hóa các tab đang được mở, danh sách bookmark, các ứng dụng và add-on đã cài đặt, lịch sử duyệt web, giao diện trình duyệt và các thiết lập tùy chọn trên Chrome.

Tính năng này cho phép người dùng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị có cài đặt Chrome, bao gồm cả các thiết bị di động sử dụng Android và iOS mà Chrome vừa hỗ trợ.

Quả nhiên, Google luôn biết cách tạo được sự ấn tượng cho Chrome với mỗi phiên bản mới trình làng. Và sẽ không quá khi nói rằng Chrome xứng đáng với vị trí số 1 trên thị trường trình duyệt web hiện nay.

Phần mềm: Google Chrome

Tác giả: Google
Phiên bản: 40. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, OS X, Linux/Unix , Android , iOS
Trang chủ: www.google.com.vn
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 23/1/2015 14:15

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (11)
Phạm Hoài Thương  124

Nó có ngốn ram nhiều hơn phiên bản trước không nhỉ??

aleck  14

bài viết cũ

bài viết này giống như chỉ cần thay tên phiên bản 19, 20, 21... vào là được, chẳng có chút gì là mới cả, nếu được thì hãy nêu những tính năng mới, giao diện mới... thì còn tạm đc

Nguyễn Phước Thành  6

Không thay đổi nhiều

Đã dùng thử thấy vẫn nhiều vấn đề: Ngốn ram và CPU càng lúc càng nhiều. Giao diện thì thấy thay đổi được nút mở tab so với bản 19 (nút bự hơn).
Hoàn thiện vài tính năng debug javascript cho developer.

mixclo  43

Ngốn Ram kinh khủng, dùng Firefox còn thấy nhẹ máy hơn Sad Được mỗi cái nhanh chóng.

Nguyễn Phước Thành  6

Cái giá thôi. Mình mới thử lại 3 trình duyệt Firefox Chrome với Opera. Thì thấy Firefox ít hao ram nhất. Opera duyệt web không có flash trùm nhanh, Chrome công nhận nó cái gì cũng nhanh nhưng trả giá đắt quá.

Richart Nguyen  3

Google bắt đầu giống microsoft

Google bắt đầu giống microsoft chỉ tối ưu tốt nhất cho các máy có cấu hình mạnh
Cũng đúng thôi, chỉ có ở việt nam và những nước nghèo mới còn celeron và ram máy tính 256MB hay 512MB

mixclo  43

Trời ạ, mình xài sandy bridge, 6gb ram mà còn thấy nó chiếm 90% cpu mất mấy giây đây này. Không thể tưởng tượng nổi nếu như xài chrome trên chip pentium và 512MB Ram nhỉ Crying Đi quá.

Trần Minh Hà  101

Mình dùng P4 và RAM cũng khá 3GB. Chạy rất mượt, mở bao nhiêu tab cũng được. CPU chỉ lên 100% khoảng 5s đầu thôi về sau xuống còn 10%. Máy bạn mạnh thế không cần phải lo vấn đề này

mixclo  43

Nó làm nóng chip cục bộ dẫn tới tự ngắt nguồn bạn ạ, hậu quả lâu dài là hỏng ổ đĩa cứng, .... không tốt cho máy tính tẹo nào. Nếu bạn chỉ mở có chrome không thôi thì vô tư nhưng đang chạy các chương trình khác mà chen chrome vào thì ôi thôi Crying

Nguyễn Quốc Thảo  37

google chorme càng ngày càng mất hình tượng ngốn ram kinh khủng Plain Face cứ mỗi cái tab tầm 50-60 chưa tinh mấy cái plugin nữa chài ^:)^

Richart Nguyen  3

Nhớ cái thời ram 256 MB vừa dùng oracle + sql servre 2005+linux

Nhớ cái thời ram 256 MB vừa dùng oracle + sql servre 2005+linux quá. Ổ cứng thì 40GB
Bữa nay ram 2-3GB mà cũng ko cam nỗi, ổ cứng thì phải vài trăm GB.
Nản mấy anh lập trình ghê. Ứng dụng ngày càng phình to và nặng nề.