SanDisk là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ flash hàng đầu thế giới. SanDisk đã sản xuất hàng trăm sản phẩm từ thẻ nhớ SD, Memory Stick, Compact Flash đến USB hay thậm chí là ổ cứng thể rắn SSD sử dụng công nghệ bộ nhớ NAND. Mới đây, hãng vừa tiết lộ chi tiết về giá cả cũng như kết cấu kỹ thuật của sự bổ sung mới nhất cho dòng thẻ nhớ SDHC Ultra II đạt dung lượng 32 GB.

SanDisk đã từng giới thiệu kế hoạch phát triển SDHC Ultra II 32 GB trong quý ba năm 2007 và dung lượng công bố vào thời điểm đó đã gây được sự háo hức chờ đợi của người tiêu dùng. Các nhiếp ảnh gia là những người quan tâm nhất bởi lẽ họ cần một dung lượng lưu trữ cao hơn một khi số "chấm" của máy ảnh đang tăng gấp đôi và kích thước tập tin ảnh chất lượng cao RAW lại chịu hạn chế về mặt lưu trữ.

Về phía SanDisk, công ty rất vui mừng cho biết tốc độ đọc ghi của sản phẩm mới đã tăng từ 50 - 60% so với các phiên bản trước cũng thuộc dòng SDHC Ultra II (10 MB/giây đọc và 9 MB/giây ghi). Ultra II 32 GB mới đạt tốc độ đọc và ghi lên tới 15 MB/giây.

3 mẫu sản phẩm sẽ được ra mắt trong đợt này bao gồm hai thuộc dòng Ultra II có dung lượng 32 GB, 16 GB và một thuộc dòng Ultra II Plus có dung lượng 8 GB. Sự khác nhau giữa Ultra II và the Ultra II Plus là có thêm một đầu cắm USB tích hợp sẵn trên thiết bị dòng Plus.

Giá cả mà SanDisk đưa ra cho các sản phẩm này bắt đầu từ 100 USD cho 8 GB Ultra II Plus, 180 USD cho 16 GB Ultra II và 350 USD cho 32 GB Ultra II. Riêng thẻ nhớ 16 GB và 32 GB sẽ đi kèm với đầu đọc SanDisk MicroMate USB 2.0 (có giá 20 USD).

Hai sản phẩm 8 GB và 16 GB sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 tới trong khi 32 GB Ultra II sẽ làm thỏa mãn những người yêu chụp ảnh chất lượng cao trong tháng 4.

(Theo DailyTech)Bình luận

  • TTCN (0)