Một trong những hình ảnh mô tả thiết bị của Apple.

Ngày 3/7, Apple được trao Ủy ban bản quyền Mỹ cấp bằng cho một thiết bị đeo trên mắt có khả năng hiển thị hình ảnh trên màn hình cá nhân.

Kính tương tác Project Glass đang gây ồn ào thời gian gần đây, nhưng Apple cũng đã nghĩ đến việc phát triển thiết bị đeo trên cơ thể từ lâu. Đơn đăng kí của Apple được nộp cách đây gần 6 năm (ngày 13/10/2006) mô tả về thiết bị giống như một màn hình cá nhân (head-mounted display) có khả năng "nhận, xử lí dữ liệu để hiển thị hình ảnh trên màn hình đeo trước mắt người sử dụng", rất giống cách hoạt động của Google Glass.

Về cơ bản, thiết bị sẽ có 1 hoặc 2 màn hình LCD để chiếu hình ảnh tới mắt. Nó có thể giống như Sony Head Mounted Display HMZ-T1 với hai mắt kính chỉ 0,7 inch nhưng chiếu hình ảnh 3D để người xem có cảm giác đang quan sát trên màn hình 750 inch đang lơ lửng cách xa 20 mét.

Ảnh
Sony Head Mounted Display.

Từ năm 2011, tạp chí New York Times đưa tin Apple đang triển khai dự án "máy tính qua các thiết bị có thể đeo trên cơ thể". "Quả táo" đã thuê một chuyên gia về lĩnh vực này năm 2010 và nộp một số đơn xin cấp bản quyền khác vào năm 2008 nhưng vẫn đang trong thời gian xét duyệt.

Theo VnExpress
Bình luận

  • TTCN (1)
Hiếu Tròn  25905

Sẽ có kiện tụng tiếp.