Bỏ qua các việc liên quan đến tranh chấp pháp lí với Apple, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc được cho là đang có kế hoạch để phát hành một máy tính bảng mới chạy Windows RT ngay khi hệ điều hành di động này ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Bloomberg, Samsung sẽ cùng tham gia với Asus, Dell và Microsoft để cho ra mắt những mẫu máy tính bảng Windows RT chạy trên kiến trúc vi xử lí ARM. Một nguồn tin ẩn danh cho biết rằng Samsung đang tiến hành xây dựng một chiếc tablet Windows RT sử dụng CPU của Qualcomm và dự kiến sẽ được công bố trong tháng 10 tới đây, cùng lúc với việc Microsoft bán ra Windows 8. Đây là một điều khá bất ngờ vì Samsung hiện cũng sản xuất những con chip xử lí nhân ARM của riêng mình với tên gọi Exynos, vốn được dùng trong các smartphone của công ty.

Về phía Qualcomm, hãng đã từng tuyên bố rằng dòng chip Snapdragon mới của mình sẽ hỗ trợ tốt cho các thiết bị Windows RT. Đại diện của Samsung, Microsoft và ARM chưa bình luận gì về tin tức này.

Windows RT hệ điều hành đầu tiên của Windows sử dụng chip ARM đặc biệt là việc quản lí pin trên các máy tính bảng. Trước đó, để chạy được các thiết bị này phải cần tới hệ điều hành iOS của Apple hay Android của Google.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)