Một góc giao diện của website chia sẻ ảnh VinaAnh.com.

Nếu trước đây chúng ta khá vất vả khi post ảnh lên Photobucket hay Flickr, thì giờ đây đã có VinaAnh.com, một website chia sẻ ảnh số dành riêng cho người Việt.

VinaAnh có giao diện tiếng Việt gọn gàng, trong sáng và rất dễ sử dụng so với các site ảnh nước ngoài. Đặc biệt người dùng có thể upload đến 500 MB ảnh, lớn hơn so với dung lượng miễn phí của Flickr là 250MB. Trang web còn hỗ trợ import ảnh dễ dàng từ Flickr và Picasa.

Theo một số người dùng, VinaAnh hỗ trợ chia sẻ ảnh thuận tiện hơn Flickr. Người dùng có thể gửi ảnh, slideshow hoặc cả album qua email, ym. Nhúng ảnh, slideshow vào forum, blog, website cho bạn bè và người thân cùng xem. Chẳng hạn như ảnh du lịch, liên hoan, ảnh cưới, sinh nhật và ảnh ngày Tết...

Bên cạnh đó, VinaAnh còn có thêm chức năng in ảnh online rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Người dùng chỉ cần chọn những bức ảnh ưng ý và yêu cầu in ảnh ngay trong trang web này. VinaAnh sẽ in và gửi ảnh đến địa chỉ yêu cầu.

Hiện nay, nhu cầu lưu trữ ảnh và chia sẻ ảnh số ngày càng tăng tại Việt Nam với sự nở rộ của forum, blog. Các máy ảnh số cũng trở nên phổ biến và có sẵn trong nhiều gia đình. Trong khung cảnh ấy, những người sáng tạo ra VinaAnh.com hy vọng sẽ mang đến những công cụ và dịch vụ hữu ích cho giới trẻ Việt Nam.

(Theo Dantri)Bình luận

  • TTCN (0)