“Đối với công tác quản lí nhà nước của ngành ở địa phương, các đơn vị của Bộ TT&TT trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các địa phương”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son cho biết đây là 1 trong 14 nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong 6 tháng cuối năm 2012 trong sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 của Bộ TT&TT hôm nay 9/7 tại Hà Nội.

Trong gần 1 ngày sơ kết hàng chục ý kiến về các khó khăn, vướng mắc trên 5 lĩnh vực quản lí của Bộ TT&TT đã được 15 Sở TT&TT trình bày và 6 đơn vị thuộc Bộ là Cục Viễn thông, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Vụ Bưu chính, Cục ứng dụng CNTT, Vụ CNTT, Vụ Tài chính đã tập trung giải đáp các ý kiến.

Tập trung nhiều ý kiến nhất của các Sở TT&TT là các vấn đề về quản lí thuê bao trả trước, SIM rác, ứng dụng CNTT hiệu quả tại địa phương, quản lí Internet, blog…

Để quản lí tốt những vấn đề được xã hội quan tâm nhiều và bức xúc kể trên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị các Sở TT&TT vào cuộc cùng với Bộ. Về quản lí thuê bao di động trả trước, các Sở hãy thực hiện tốt Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT về Quản lí thuê bao di động trả trước có hiệu lực kể từ ngày 1/6. Cục Viễn thông xem xét ra chế tài quản lí ngay từ nhà mạng. Về quản lí Internet, trò chơi trực tuyến sẽ được đưa vào nề nếp khi có Nghị định thay thế Nghị định số 97/2008/NĐ-CP về quản lí, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng.

Theo ICTPress
Bình luận

  • TTCN (0)