Facebook hiện đang cung cấp cho người dùng các trang web có chứa các phần mềm chống vi rút miễn phí.

Cụ thể hơn, Facebook sẽ giới thiệu người sử dụng đăng kí một trong những phần mềm chống vi rút như Microsoft Security Essentials hoặc McAfee, đối với người dùng Mac sẽ có một trang web bảo mật riêng. Khi phát hiện các phần mềm độc hại trên một máy tính cá nhân, Facebook sẽ thông báo đến người dùng và cung cấp cho họ các phần mềm miễn phí để làm sạch máy tính của họ.

Nếu người dùng đang nghi ngờ máy tính của mình có bị nhiễm vi rút hoặc các phần mềm độc hại hay không? Họ có thể truy cập vào một trong hai địa chỉ http://on.fb.me/infectedMSE hoặc http://on.fb.me/infectedMcA để đăng kí và được kiểm tra miễn phí xem máy tính của mình có được an toàn không. Người dùng sẽ nhận được yêu cầu tải về các gói cài đặt của McAfee hoặc Microsoft Security Essentials trên Windows. Sau khi cài đặt người dùng có thể kiểm tra máy tính của mình một cách tự động hoặc bằng tay.

Cách đây một năm, Facebook cũng bổ sung các tính năng bảo mật bao gồm cả việc kiểm tra đăng nhập, cảnh báo với người dùng khi họ nhận được một lời đề nghị click vào một ứng dụng và các cuộc tấn công “cross-site scripting” hoặc liên kết tới một trang web có chứa mã độc. Hiện tại các trang web bắt đầu cung cấp các chương trình chống vi rút miễn phí và cải thiện hệ thống bảo mật để bảo vệ người dùng tốt hơn.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)