Màn hình của Note của một thành viên trên XDA-Developer nằm bên trái gặp vấn đề nặng về khả năng chuyển màu từ sáng sang tối, trong khi chiếc Captivate ở bên phải hiển thị bình thường.

Theo người dùng thì một số model Note của họ gặp phải hiện tượng nhòe và vỡ ảnh khi thể hiện hình ảnh tối, chất lượng hiển thị không bằng sản phẩm khác.

Hiện tượng nhòe và vỡ hình trên Galaxy Note được người dùng phản ánh xuất hiện khi xem các video có cảnh tối, các mảng tối hay mảng màu đen xuất hiện hình ảnh trở nên loang lỗ và vỡ điểm ảnh. Trong khi đó đối với các model khác như Captivate cũng sử dụng màn hình Super AMOLED như Note thì hiện tượng trên lại không mắc phải.

Một số thành viên của cộng đồng XDA-Developers cho biết, việc nhòe hay loang lổ từng vùng xuất hiện khi phát các cảnh tối hay có màu đen ở Galaxy Note. Nguyên nhân là do khả năng chuyển màu và độ sáng của màn hình từ cao xuống đến thấp không đều.

Để kiểm tra về vấn đề này người dùng có thể sử dụng một bức hình chuyên dụng để kiểm tra mức độ chuyển gam màu từ sáng xuống tối, bao gồm 21 ô thể hiện các mức độ khác nhau xếp lần lượt từ thấp đến cao, ô đầu tiên thể hiện màu đen hoàn toàn (RGB 0,0,0).

Tiếp sau đó tải về phần mềm xem ảnh miễn phí có tên QuickPic từ Google Play, kích hoạt chế độ 32 bit Render ở mục Viewer trong mục Settings của ứng dụng và mở bức hình trên kiểm tra, điều kiện thử tốt nhất là trong phòng tối.

Theo đó nếu như người dùng có thể thấy rõ chữ số 1 ở cột bên tay trái thì màn hình của chiếc Note đó đang gặp vấn đề khá trầm trọng về vấn đề chuyển đổi mức độ sáng tối. Nếu thấy rõ chữ số từ ô số 2 đến ô số 4 thì lỗi gặp phải ở mức độ trung bình, từ ô thứ 5 đến thứ 6 là lỗi nhẹ.

Ảnh
So sánh màn hình của Note với iPad 2012 theo phương pháp kiểm tra được cộng đồng XDA-Developers đưa ra.

Theo cộng đồng XDA-Developers, một chiếc màn hình thể hiển độ sáng và sắc thái màu tốt khi có mức độ chuyển đổi đều từ đen đậm sang trắng sáng theo từng ô.

Ảnh
So sánh màn hình của 4S và Galaxy Note.

Hiện tại Samsung vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề lỗi màn hình như trên được cộng đồng XDA-Developers đưa ra đối với Galaxy Note. Trước đó, cũng một phát hiện từ cộng đồng này, Samsung phải thừa nhận một số model Note và S II của hãng gặp lỗi có thể dẫn đến việc biến thành cục gạch khi up ROM và đưa ra hướng giải quyết.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)