Hãng phần mềm Microsoft sẽ nhận được 300 triệu USD sau khi đồng ý bán lại toàn bộ cổ phần tại MSNBC.com cho đối tác lâu năm NBC, tờ New York Times đưa tin hôm 15/7.

Cụ thể, hôm 15/7, NBC tuyên bố đã giành lại toàn bộ quyền kiểm soát tại MSNBC.com từ tay hãng phần mềm khổng lồ Microsoft và quyết định đổi tên website này thành NBCNews.com.

Đại diện NBC cho biết đơn vị này sẽ tiếp tục cung cấp nội dung tin tức cho MSN.com, một cổng thông tin trực tuyến của Microsoft. Trong ngắn hạn, MSNBC.com sẽ là trang chủ lặp lại cho NBCNew.com và sau này sẽ trở thành trang chủ cho dịch vụ truyền hình MSNBC TV.

"Với thay đổi này, chúng tôi sẽ lấp đầy mảng kinh doanh nội dung số của mình", Chủ tịch NBC News Steve Capus cho biết. Tuy giá trị của thương vụ trên không được Microsoft và NBC tiết lộ song tờ New York Times dẫn lại nguồn tin thân cận với sự việc cho biết Microsoft sẽ thu về khoảng 300 triệu USD.

Được biết, kênh truyền hình tin tức MSNBC và trang MSNBC.com ra mắt sau khi NBC (khi đó là công ty con thuộc quyền sở hữu của hãng General Electric) và Microsoft thành lập một liên doanh vào năm 1996.

Đến năm 2005, NBC Universal (tên gọi mới của NBC) đã mua lại phần lớn cổ phần của Microsoft tại MSNBC, tuy nhiên MSNBC.com tiếp tục là liên doanh giữa hai hãng này. Khi đó, Microsoft chỉ giữ lại 18% cổ phần. Theo Cnet, ban đầu, Microsoft rót vào liên doanh này 220 triệu USD, tương ứng 50% cổ phần.

Theo TNO
Bình luận

  • TTCN (0)