Hôm qua Twitter đã bị sập trong một khoảng thời gian, ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới. Công ty đổ lỗi cho sự cố của trung tâm dữ liệu đã gây ra sự gián đoạn dịch vụ này.

Cụ thể, trang web đã bị treo trong khoảng 2 giờ, tính từ lúc 8 giờ 20 sáng (giờ Thái Bình Dương). Trong khoảng thời gian đó, những người truy cập trang web đã nhận được một thông báo: “Twitter is currently down for <%= reason %>. We expect to be back in <%= deadline %>”. Có thể là vào thời điểm đó công ty chưa tìm ra lí do hoặc chưa biết khi nào trang web sẽ trở lại, nhưng chắc chắn rằng không ai muốn mọi người nhìn thấy dòng thông báo chứa đoạn mã như vậy.

Mazen Rawashdeh, Phó Chủ tịch mảng kĩ thuật của Twitter đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng. Mazen giải thích: “Sự cố hôm nay đến từ trung tâm dữ liệu của chúng tôi. Các trung tâm dữ liệu được thiết kế để có phản ứng dự phòng: khi một hệ thống bị lỗi, hệ thống còn lại chạy song song với nó sẽ đảm nhiệm vị trí. Vấn đề là ngày hôm nay cả hai hệ thống chạy song song đã cùng bị lỗi tại cùng một thời điểm”.

Với lời giải thích của Mazen, có vẻ như một vài bộ phận của cơ sở hạ tầng Twitter đang bị quá tải bởi số lượng người dùng. Mazen cho biết thêm: “Chúng tôi đang tích cực đầu tư cho các hệ thống của chúng tôi để tránh những trường hợp như thế này xảy ra trong tương lai. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc cho sự gián đoạn hôm nay. Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng dịch vụ trở nên tốt hơn và đáng tin hơn bao giờ”.

Hẳn là Twitter đang nỗ lực để không cho trang web bị "nổ tung" do lượng tweet khổng lồ được gửi đi trong dịp lễ khai mạc Thế vận hội London vào rạng sáng 28/7 (theo giờ Việt Nam).

Theo Digital TrendsBình luận

  • TTCN (0)