Những ý tưởng thiết kế kì quặc luôn xuất hiện ở mọi thiết kế các thiết bị công nghệ cao và dù không nhắm đến mục đích doanh số bán ra nhưng nó luôn là các sản phẩm tự hào của các hãng sản xuất. Dưới đây là 10 thiết kế PC mà ý tưởng thiết kế của nó rất phong phú. Nó có thể được bắt nguồn từ hình dáng của một chú ốc sên, một kim tự tháp và thậm chí là một trái bom.

1. Tua bin

Có lẽ ý tưởng "độ" lại những chiếc PC bằng gỗ không còn quá mới với giới giới trẻ ở Việt Nam. Artsan là một hãng chuyên đưa ra các ý tưởng để tạo ra những chiếc PC bằng gỗ từ những đơn đặt hàng của khách. Sản phẩm PC dưới hình những chiếc ống kì quặc có tên Turbine này hoàn toàn được làm bằng tay.

2. Lồng chim

Đây cũng là một thiết kế của Artsan với cái tên Ebony. Nó được làm bằng tay hết sức tỉ mỉ để có được một chiếc vỏ máy tính (case) rất thông thoáng như vậy. Có lẽ bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chạy những chương trình nặng nề trên chiếc máy tính này mà không lo nó sẽ bi nóng vì hệ thống tản nhiệt của chiếc PC này quả là rất tuyệt vời từ chính thiết kế của nó. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý để không đánh đổ cà phê vào đó!

3. Ốc sên

Hãng máy tính Lian-Li của Trung Quốc không tạo nên sự đột phá quá mạnh mẽ về thiết kế cho chiếc PC-777 này nhưng hình dáng con ốc sên của nó ít nhiều cũng khiến bạn đỡ nhàm chán với những chiếc PC thông thường. Ngoài ra, cấu hình của PC-777 cũng mạnh không kém bất cứ chiếc máy tính để bàn nào bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

4. Trong suốt

Nếu bạn phải làm việc vào buổi tối, những đèn LED màu trắng tô điểm trên bề mặt của vỏ chiếc máy tính làm từ thủy tinh tổng hợp sẽ khiến bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn chăng? Hãng Sunbeam Tech còn có thể cung cấp cho bạn những chiếc PC như thế này với các mầu LED đủ các màu như xanh lá cây, xanh da trời hay màu đỏ.

5. Bom

Dưới hình hài của một trái bom, chiếc mini-PC có tên mTube của Absolut này có thể sẽ mang rắc rối cho bạn nếu để cho lực lượng an ninh nhầm tưởng rằng bạn đang có ý định làm nổ tung một tòa nhà nào đó. Tất nhiên, sẽ chẳng ai muốn máy tính của mình bị nổ tung cả, phải không bạn?

6. Đa năng

Chiếc SwordM của Thermaltake có vỏ được làm bằng nhôm ép với thiết kế đặc biệt ở phía bên cạnh và phía trên theo nguyên lí cơ khí thủy lực để bạn dễ dàng mở ra để lắp đặt thêm các thành phần mở rộng. Thêm vào hệ thống làm mát bằng nước, chỉ riêng chiếc vỏ máy tính đã được Thermaltake bán ra với giá 400 USD.

7. Khối lập phương

Có lẽ bạn còn nhớ một sản phẩm rất ấn tượng về thiết kế của Apple trong năm 2001, chiếc Power Mac G4 Cube. Cũng tương tự như Power Mac G4 Cube, chiếc G325 này của AOpen có hình dạng của một khối lập phương. Thiết kế này có vẻ sẽ khiến chiếc PC chiếm nhiều diện tích hơn nhưng theo như AOpen cho biết thì nó sẽ giúp cho việc lưu thông khí tốt hơn và vì vậy mà bạn yên tâm hơn về phần tản nhiệt.

8. Lãng mạn

Được thiết kế đậm chất văn hóa Nhật Bản, chiếc máy tính để bàn có tên Romantic của Invasion có lẽ hướng đến thị hiếu của phái nữ vì vẻ quyến rũ bề ngoài với những họa tiết sặc sỡ của nó.

9. Chân vịt

Những tưởng các thiết kế đặc biệt của PC sẽ chỉ tìm thấy ở các hãng sản xuất lắp ráp máy tính không mấy tên tuổi trên thế giới nhưng HP, hãng sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, cũng "góp vui" vào danh sách những chiếc PC kì quặc môt sản phẩm có tên BlackBird 002. Điểm khác biệt dị thường của BlackBird 002 là có thêm một chân đế bằng nhôm khiến cho nó có vẻ giống như một chiếc chân vịt hơn là một chiếc PC.

10. Kim tự tháp

Hãng Maingear đã cho tich hợp chiếc PC dưới hình dạng của một chiếc kim tự tháp để bạn có thể có cảm giác như đang khám phá kì quan thế giới từ 2000 năm này khi làm việc trên máy tính. Đặc biệt, đỉnh chiếc "kim tự tháp" sẽ phát sáng khi bạn bật nó lên để làm việc.

Thành Việt (theo JournalDuNet)Bình luận

  • TTCN (0)