Ngay sau khi đạt một bước ngoặt quan trọng trước tòa án khi đưa ra tài liệu dài 132 trang tố Samsung sao chép ý tưởng thiết kế iPhone đối với Galaxy S, Apple đã đưa ra một yêu cầu "khủng khiếp" với Samsung.

Theo báo cáo của AllThingsD thì Giám đốc cấp phép bằng sáng chế của Apple, Boris Teksler, đã gửi yêu cầu Samsung phải nộp cho Apple 30 USD trên mỗi smartphone được bán ra như là tiền chi phí bản quyền cho các công nghệ tiên tiến trong thiết kế của máy. Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu Samsung sẽ phải thanh toán số tiền 40 USD cho mỗi chiếc MTB mà hãng sản xuất của Hàn Quốc bán ra thị trường. Theo ước tính của Apple, số tiền mà Samsung sẽ phải nộp cho hãng theo các thỏa thuận cấp phép sẽ lên đến 250 triệu USD chỉ tính trong năm 2010, một con số không hề nhỏ chút nào.

Apple cho biết hãng sẵn sàng giảm giá tiền bản quyền cho Samsung trong thời gian tới dựa vào danh mục quy định chính sách cấp phép bằng sáng chế của Apple. Tuy nhiên, tùy theo chủng loại sản phẩm có mức độ sao chép ít hay nhiều mà Apple có thể nới rộng chính sách giảm giá giấy phép sử dụng. Chẳng hạn như smartphone Samsung Blackjack II được trang bị bàn phím QWERTY vật lí vốn không có thiết kế giống là mấy sẽ được giảm 20% từ mức giá 30 USD. Trong khi đó, giá cấp phép 40 USD cho mỗi MTB được bán ra sẽ được giảm xuống còn 30 USD một khi sản phẩm đó bán ra thị trường được 2 năm.

Rõ ràng Samsung cần phải xem qua chính sách này của Apple vì nếu đạt thỏa thuận cấp phép như vậy, hãng sản xuất của Hàn Quốc có thể tránh khỏi một mức phạt cao hơn rất nhiều nếu như các kết luận tòa án đưa ra cho rằng sản phẩm của hãng này vi phạm thiết kế của iPhone.

Theo SlashGearBình luận

  • TTCN (4)
Duong manh cuong  5

ghét apple quá

không thích apple, ủng hộ Samsung vượt mặt apple

Minh Tuấn  250

Chưa chắc Samsung đã thua. Nhưng toà án tại quê hương apple thì buồn cho samsung. Vẫn hy vọng samsung thắng. Apple luôn đi đôi với giá đắt đỏ. 30$/1sp. Chát quá

Minh Tuấn  250

Thằng apple chơi chó quá. 30$/ 1 smart phone. Bất kể smart phone gì. Android, Symbian, Window phone, bada. Miễn có cảm ứng của samsung là phải nộp. Apple điên rồi

Jillian  155

Apple kỳ này chơi đểu thiệt Plain Face
Ham hố cho lắm vào, thị phần smartphone có bị ảnh hưởng gì đâu mà nhảy tưng tưng kiện hết hãng này sang hãng khác...