Motorola Mobility vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của mình như một cách tìm lệnh chặn nhập khẩu của nhiều sản phẩm do nước ngoài sản xuất như iPad , iPhone, iPod Touch và một số máy Mac khác.

Theo Bloomberg, Motorola Mobility hiện thuộc sở hữu của Google, đã nộp hồ sơ lên tòa án với hi vọng rằng nó có thể đạt được thỏa thuận với Apple về nhiều vụ tranh chấp bằng sáng chế hiện có.

Motorola Mobility cho biết hãng muốn giải quyết các vấn đề về bằng sáng chế cùng Apple, tuy nhiên phía Apple đã không chấp nhận khiến công ty phải lựa chọn phương án đưa ra tòa để bảo vệ lấy mình.

Theo các chuyên gia thì việc chặn nhập khẩu sản phẩm Apple vào thị trường Mỹ dường như khó có khả năng xảy ra, tuy nhiên đây có thể là bước đi chiến lược của Google nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới Android. Vấn đề sở hữu trí tuệ đã trở nên nghiêm trọng với 2 công ty, nhất là vấn đề vi phạm trong Android. Trước đó có nhiều tòa án xét xử về vụ này và 9 bằng sáng chế trong đó chỉ thông qua các thỏa thuận và giao ước không điều kiện.

Đây là động thái mới nhất giữa Motorola và Apple liên quan tới các tranh chấp bằng sáng chế.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (4)
suzuya  221

Hồi trước tưởng gu gồ mua moto là để giữ của tránh bị apple rờ tới ,hóa ra dám kiện apple luôn à , chờ nhé apple xử ký xong vụ ss thì sẻ tới lượt moto rồi thì gu gồ ,từ từ anh nào củng có phần Smile

Minh Tuấn  250

Mắc gì mà k dám kiện. Apple thống trị thế giới hồi nào mà k dám. Apple được phép vi phạm của người khác, còn người khác thì không được phép vi phạm ah. Nực cười quá bác ah. Laughing

Hải Nam  30903

Hoành tráng luôn. Google cấm Apple bán iPhone, iPad, Mac... tại Mỹ Rolling On The Floor

Minh Tuấn  250

Không gì là không thể. Nhưng Google có thua thì cũng bình thường. Apple cũng có sai nhưng đâu có bao giờ nhận, mà cũng làm ầm ỉ lên đó thôi.