Sau hơn 2 tháng ra mắt phiên bản thử nghiệm dành cho thị trường Việt Nam, thì thông tin về Kleii đã được đăng tải trên một số tờ báo điện tử trực tuyến, blog công nghệ có uy tín tại Singapore và được cộng đồng mạng khá quan tâm.

Theo tờ e27 (Web innovation in Asia) - chuyên trang về công nghệ thông tin của châu Á thì đánh giá Kleii có những đặc điểm khá nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nổi bật nhất là ứng dụng Kleii Media Streaming cho phép người dùng có thể nghe nhạc, xem phim mọi lúc mọi nơi và khả năng hỗ trợ ứng dụng trên nền tảng HTML5, từ đó cho phép người sử dụng có thể xem và chỉnh sửa hơn 30 loại tập tin khác nhau.

Kleii là một trong những dự án startup hiếm hoi của Việt Nam mà chỉ sau vài tháng ra mắt phiên bản thử nghiệm, đã thu hút được sự quan tâm của người dùng trong nước lẫn trong khu vực.

Tuy nhiên, các tờ báo đều kết luận rằng, mặc dù có rất nhiều ưu thế về kỹ thuật và tính năng so với các đối thủ sừng sỏ khác, thì Kleii sẽ vẫn còn rất nhiều việc để làm nếu muốn chiếm được thị phần từ tay các ông lớn trong làng công nghệ.

Kleii là là một dự án về điện toán đám mây đầu tiên tại Việt Nam và có một tham vọng khá lớn. Kleii được cho là xây dựng lên được một nền tảng điện toán đám mây dựa trên những chức năng hữu ích nhất của iCloud, Google Drive và Dropbox. Từ đó cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu lên trên đám mây và đồng bộ hóa chúng vào các thiết bị khác nhau. Đội ngũ phát triển 11 người do Nguyễn Tuấn Sơn làm trưởng nhóm, một người Việt Nam đã từng học và làm việc tại Anh Quốc.


Bình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Mai Hương  12

trông có vẻ không có gì nổi bật lắm, nhưng thôi, hàng VN mình ủng hộ Big Grin